NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

Theo dõi trên:
“ Chào bác sĩ nha khoa Toàn Sứ. Em năm nay 17 tuổi. TÌnh trạng răng của em khá đẹp ở cả 2 hàm, tuy nhiên, 2 răng cửa của em lại bị thưa và hơi chìa ra ngoài . Vậy bác sĩ cho em hỏi là trường hợp của em có niềng răng được không ? Niềng răng cửa thưa mọc lệch như trường hợp của em thì mất khoảng bao nhiêu tiền ạ ? Em cám ơn bác sĩ đã tư vấn giùm em.” ( Hồng Hoa, quận 2 ).

Bạn Hồng Hoa thân mến !

Nha khoa Toàn Sứ rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về trung tâm. Với băn khoăn này thạc sỹ Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc trung tâm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc như sau:

Niềng răng trong trường hợp nào ?

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

(*) Răng cửa thưa cần chỉ định niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài hoặc khay niềng tác động lực giúp các răng dịch chuyển đến vị trí phù hợp. Kỹ thuật này thường dược bác sĩ chỉ định cho các trường hợp sau:

  • Răng bị hô, móm.
  • Răng mọc lệch lạc, răng mọc lộn xộn.
  • Răng mọc sai khớp cắn.

Vì vậy, trong trường hợp răng cửa bị thưa, mọc chìa ra ngoài như trường hợp của bạn Hồng Hoa vừa nêu có thể thực hiện niềng răng bạn nhé.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại răng cửa bị thưa và lệch lạc của bạn bằng các khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp. Tùy theo tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để có khoảng cách kéo răng mọc lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm hay không. Vấn đề này sẽ được bác sĩ trao đổi rõ ràng hơn với bạn sau khi đã thăm khám cụ thể.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch mất bao nhiêu tiền ?

Chi phí niềng răng cho trường hợp của bạn còn tùy thuộc vào 2 yếu tố chính sau đây, đó là: tình trạng răng của bạn bị lệch lạc ở mức độ nào và lựa chọn kỹ thuật chỉnh nha nào của chính bạn. Nếu trong trường hợp, răng cửa bị thưa lệch lạc ở mức độ nhẹ thì chi phí, thời gian niềng răng sẽ ít tốn kém và nhanh hơn so với những trường hợp răng mọc bất thường nghiêm trọng. Trong thư bạn chưa miêu tả kỹ tình trạng răng của mình bị lệch lạc ra sao nên bác sĩ khó đưa ra tư vấn cụ thể cho trường hợp này.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

(*) Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp

Hiện nay, tại trung tâm áp dụng thực hiện đầy đủ các kỹ thuật chỉnh nha như: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài tự động và niềng răng bằng khay trong suốt. Mỗi phương pháp mang một đặc điểm cũng như chi phí khác nhau. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại truyền thống là kỹ thuật được thực hiện đơn giản, chi phí thấp nhất trong các loại nêu trên, tuy nhiên vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng lại không được đánh giá cao. Còn nếu bạn ưa chuộng thẩm mỹ tối đa ngay cả trong quá trình điều trị thì có thể lựa chọn kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign hiện đại nhất hiện nay. Nhưng bên cạnh đó thì chi phí niềng răng trong suốt lại khá chênh lệch so với các kỹ thuật còn lại. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi phí niềng răng sau đây tại trung tâm:

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG
 Ốc nông rộng  Trọn gói    5.000.000 – 10.000.000
 Niềng răng không mắc cài Clear Aligner  Trọn gói    35.000.000 – 55.000.000
 Mắc cài inox thường  Trọn gói    22.000.000 – 30.000.000
 Mắc cài sứ  Trọn gói    28.000.000 – 36.000.000
 Mắc cài tự đóng(Inox)  Trọn gói    32.000.000 – 38.000.000
 Mắc cài tự đóng(Sứ)  Trọn gói    32.000.000 – 45.000.000
 Mắc cài tự đóng(Sứ trắng)  Trọn gói    40.000.000 – 55.000.000
 Invisalign  Trọn gói    70.000.000 – 120.000.000
 Mắc cài mặt trong  Trọn gói    90.000.000 – 120.000.000

Sau khi được điều trị, 2 răng cửa của bạn sẽ được “kéo” lại, khít sát với nhau, mọc cân xứng trên cung hàm.  Vì vậy, để được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình cũng như lựa chọn kỹ thuật thích hợp, vừa phù hợp vừa có chi phí thấp, bạn Hồng Hoa vui lòng đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ khám và hỗ trợ chu đáo hơn nhé.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

Trung tâm nha khoa Toàn Sứ

Hẹn gặp lại bạn tại trung tâm !

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN