NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng hàm mặt » Tẩy trắng răng có đau không ?

Tẩy trắng răng có đau không ?

Theo dõi trên:

Hàm răng dù khi nhỏ có màu sắc trắng đẹp nhưng chúng khó giữ màu này trưởng thành. Bởi những tác nhân bên ngoài như: màu thực phẩm, thuốc kháng sinh, tuổi tác những nguyên nhân gây xỉn màu răng. Tẩy trắng răng là nhu cầu cần thiết đối với những trường hợp này. Tẩy trắng răng có đau không ? Công nghệ tẩy trắng răng hiện đại tại nha khoa Toàn Sứ giúp bạn không còn lo lắng về vấn đề này.

Tẩy trắng răng có đau không

(*) Hình ảnh trước và sau khi tẩy trắng răng

Lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là kỹ thuật loại bỏ những vết ố gây xỉn màu trên răng. Màu thực phẩm, khói thuốc lá, răng bị xỉn màu do thời gian…là những nguyên nhân gây xỉn màu răng từ bên ngoài. Và tẩy trắng răng sẽ phát huy hiệu quả trong những trường hợp này. Còn đối với những trường hợp nhiễm màu từ sâu bên trong cấu trúc răng, phần lớn do kháng sinh thì không nên thực hiện tẩy trắng. Mặt dán hay bọc răng sứ mới là giải pháp ưu tiên.

Tẩy trắng răng hiện nay có 2 giải pháp cho bạn lựa chọn: tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng nha. Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà sử dụng nồng độ thuốc tẩy thấp nên mất nhiều thời gian thực hiện và hiệu quả tẩy trắng không cao bằng việc thực hiện tại ghế nha. Tại nha khoa, bác sĩ sử dụng thuốc tẩy trắng kết hợp với đèn chiếu laser giúp đánh bật triệt để những phân tử gây xỉn màu, cho màu sắc răng trắng sáng hơn.

Tẩy trắng răng có đau không

Tẩy trắng răng với máng tẩy

Tẩy trắng răng có đau không ?

Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng lên những phân tử gây xỉn màu răng chứ không gây ảnh hưởng gì cho nướu, môi hay mô răng nên rất an toàn. Ngoài hiệu quả tẩy trắng răng, bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi ê buốt trên răng trong quá trình tẩy trắng. Đối với những bệnh nhân sử dụng máng tẩy trắng tại nhà. Không ít người cảm giác răng mình có vẻ nhạy cảm hơn trước, tê buốt hơn khi sử dụng những loại đồ ăn nóng hoặc lạnh.

Nguyên nhân gây nên tình trạng ê buốt răng là do cơ chế dòng chảy của dịch trong ống ngà răng chứ không phải do tác động của thuốc tẩy gây bào mòn răng, làm tổn thương mô răng thật như một số người vẫn hiểu lầm.

Răng bị ê buốt, nhạy cảm chỉ xảy ra vào những ngày đầu sau khi tẩy trắng và hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất ngay sau đó.

Để có thể đạt được những hiệu quả cao cũng như tránh tối đa tình trạng ê buốt răng, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Tẩy trắng răng có đau không

(*) Chiếu đèn laser hoạt hóa thuốc tẩy trắng

  • Răng được tẩy trắng phải là răng khỏe mạnh, không mắc bệnh lý răng miệng ( sâu răng, viêm nướu, viêm tủy…).
  • Sau khi tẩy trắng răng, đặc biệt trong khoảng 24 giờ đầu bạn cảm thấy hơi ê buốt một chút. Trong thời gian này, bạn cần hạn chế các sản phẩm như hút thuốc lá, rượu vang đỏ, cà phê, trà, coca và những đồ dùng có màu. Uống nhiều nước lọc tinh khiết giúp răng trắng sáng lâu hơn.
  • Mức độ tẩy trắng của răng tùy thuộc vào cơ địa của từng người, và thông thường màu răng sẽ dần bị tái màu sau khoảng 1- 3 năm.

Với những trường hợp tự mua thuốc và máng tẩy tại nhà, bạn cần xin ý kiến của các nha sỹ hoặc tìm hiểu kỹ những thông tin, nhà sản xuất uy tín. Để tránh tình trang thuốc tẩy trắng có nồng độ không phù hợp gây tổn thương men và ngà răng, gây những biến chứng sau khi tẩy trắng.

Với việc áp dụng công nghệ đèn chiếu laser tiên tiến trong việc điều trị, tẩy trắng răng có đau không không còn là lo ngại của bạn khi điều trị tại nha khoa Toàn Sứ.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN