NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng thẩm mỹ có tốt không

Niềng răng thẩm mỹ có tốt không

Theo dõi trên:
Niềng răng chỉnh nha đang là một trong những xu hướng làm đẹp được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này đem lại một hàm răng đều đẹp, khắc phục những nhược điểm vốn có của răng trước kia. Niềng răng thẩm mỹ có tốt không ? Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Niềng răng thẩm mỹ có tốt không

(*)Các phương pháp niềng răng tại nha khoa Toàn Sứ

Niềng răng đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng

   –   Với những trường hợp răng mọc xô lệch, hô, móm, lộn xộn đều có thể thực hiện niềng răng. Niềng răng càng sớm thì càng đem lại hiệu quả cao. Các chuyên gia nha khoa tại trung tâm Toàn Sứ khuyên rằng: thông thường khi trẻ em đã được mọc răng vĩnh viễn thì lúc này phụ huynh có thể đưa con em mình đến chỉnh nha. Độ tuổi chỉnh nha phù hợp nhất là từ 10-18 tuổi. Lúc này răng vĩnh viễn đang phát triển, xương hàm đang dần hoàn thiện nên dễ nắn chỉnh hơn. Vì vậy thời gian chỉnh nha cũng được rút ngắn đáng kể, hiệu quả đem lại cao hơn.

   –   Niềng răng thẩm mỹ đem lại những hiệu quả tích cực với sự thay đổi của các răng trên cung hàm. Các khí cụ chỉnh nha tác dụng kéo phù hợp nắn chỉnh, sắp xếp các răng di chuyển đến vị trí mong muốn. Vì vậy sau thời gian chỉnh nha khoảng 18-30 tháng, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực sau:

  • Các răng đều và đẹp.
  • Chỉnh đốn lại khớp cắn tương xứng với nhau.
  • Khuôn mặt trở nên hài hoàn, tương xứng.
  • Vấn đề ăn nhai trở nên thuận tiện và thoải mái hơn.
  • Việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng khi các răng không còn chen chúc, xô đẩy nhau.

Niềng răng thẩm mỹ có tốt không

(*)Niềng răng đem lại nụ cười hoàn hảo

Với những hiệu quả tuyệt vời nêu trên ,niềng răng thẩm mỹ đã khẳng định được giá trị của nó trong việc chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ.

Niềng răng thẩm mỹ có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ điều trị

Bác sĩ là người trực tiếp chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị và kiểm soát các khí cụ niềng răng.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – nha khoa Toàn Sứ cho biết: niềng răng chỉnh nha mang lại nhiều hữu ích cho bệnh nhân, ví dụ như cải thiện nụ cười, giảm áp lức cho quai hàm, giúp quá trình ăn nhai thoải mái hơn. Tuy nhiên, chất lượng chỉnh nha còn tùy thuộc rất nhiều vào bác sĩ điều trị.

Niềng răng thẩm mỹ có tốt không

(*)Bác sĩ giỏi giúp niềng răng đạt hiệu quả cao

   –   Trong một số trường hợp, trước khi niềng răng cho bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ 1,2 răng nanh, răng hàm để tạo vị trí trống cho các răng di chuyển đến vị trí mới. Răng nanh rất quan trọng đối với chức năng và thẩm mỹ không răng nào thay thế được. Khi răng nanh mọc lệch ra ngoài nhiều bệnh nhân yêu cầu nhổ hoặc bác sĩ chỉ định nhổ nhưng nhổ răng ảnh hưởng lớn đến khớp cắn, khớp thái dương hàm. Khi hàm răng nhô ra phía trước, bệnh nhân phải nhổ răng hàm trong cùng mới đẩy dần hàm trước vào trong. Nếu thực hiện nhổ răng thiếu tay nghề, bác sĩ rất dễ gây biến chứng cho bệnh nhân.

   –   Trong quy trình niềng răng thẩm mỹ cần yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm cao. Bởi như vậy thì từ giai đoạn thăm khám, chẩn đoán tình trạng răng miệng bệnh nhân bác sĩ mới đưa ra lựa chọn kỹ thuật niềng răng thích hợp nhất. Vì, mỗi kỹ thuật niềng răng sẽ phát huy hiệu quả với những trường hợp cụ thể. Điều này giúp bệnh nhân đạt được hiệu quả như ý và đôi khi tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Và ngược lại, nếu một bác sĩ thiếu chuyên môn thì việc thực hiện chỉnh nha thiếu chính xác, kiểm soát lức kéo trên răng không phù hợp gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Vì vậy, niềng răng thẩm mỹ có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn địa chỉ niềng răng của bạn.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhổ răng

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng