NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Bệnh lý răng » Nội nha lấy tủy

Nội nha lấy tủy

Theo dõi trên:

Tủy răng được bao bọc bởi 2 lớp men và ngà răng chắc chắn ở bên ngoài. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là tủy sẽ không bị tổn thương. Viêm tủy là một trong những bệnh lý răng miệng thường gặp, gây nhiều đau đớn và biến chứng cho bệnh nhân.

Nội nha lấy tủy

(*)Nội nha điều trị viêm tủy

TẠI SAO CẦN PHẢI ĐIỀU TRỊ TỦY VIÊM ?

Ở một răng lành mạn bình thường, tủy răng là liên kết giữa các dây thần kinh và mạch máu. Khi tủy răng bị viêm nhiễm sẽ gây những biến chứng xấu sau đây:

  • Gây đau nhức cho bệnh nhân

Một trong những biểu hiện của viêm tủy là gây đau nhức dữ dội. Những cơn đau khó chịu dai dẳng liên tục hay từng cơn khiến bệnh nhân cảm tưởng như không thể chịu đựng nổi, nhất là về đêm. Nó khiến sức khỏe và tinh thần người bệnh bị sụt giảm nghiêm trọng.

  • Răng mất thẩm mỹ

Viêm tủy gây đổi màu răng bất thường, răng có thẻ chuyển sang màu vàng, nâu, đentrên răng có thể xuất hiện những lỗ sâu, những mảng đen gây mất thẩm mỹ cho răng.

  • Gây ra nhiều biến chứng bệnh lý răng miệng

Viêm tủy không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tiến triển phức tạp và nghiêm trọng hơn. Tủy răng viêm sẽ bị sung huyết. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng,  và có thể sẽ phát sinh các biến chứng như viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương, viêm hạch rất nguy hại cho sức khoẻ.

Nội nha lấy tủy

(*)Những biến chứng của viêm tủy

NHA KHOA TOÀN SỨ – TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ RĂNG HIỆU QUẢ CAO

1.   Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm

Công ty nha khoa Toàn Sứ, cơ sở tại 207-209 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, do bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách, tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ. Trong thời gian qua, trung tâm cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân điều trị nội nha lấy tủy an toàn tạo được thương hiệu vững chắc trong lòng quý khách hàng.

100% bác sĩ tại trung tâm đều tốt nghiệp tại các trường Đại học Y lớn trên cả nước, cộng với thời gian nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài nên các bác sĩ có khả năng điều trị tốt mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.

>Nội nha lấy tủy

(*)Bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm

2.   Công nghệ giảm đau hiệu quả

Tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ, quy trình thẩm mỹ răng có sự hỗ trợ từ công nghệ nha khoa đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ – Laser Cool Light giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình thực hiện. Dưới phản ứng của tia laser, cơn đau buốt chưa kịp lan truyền  đã được kịp thời ngăn chặn và làm tiêu biến, xóa tan nỗi sợ hãi lớn nhất của bệnh nhân khi đến với những dịch vụ nha khoa. Sử dụng thiết bị truyền phát bước sóng Laser Er dạng chùm thông qua hệ thống ánh sáng với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, đèn chiếu dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây.

Laser Cool Light đã được thử nghiệm và chứng minh hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Ngưỡng năng lượng sóng laser sử dụng trong điều trị nha khoa đủ để giải tỏa cơn đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực giảm đau của nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Nội nha lấy tủy

(*)Công nghệ laser cool light giảm đau hiệu quả

QUY TRÌNH NỘI NHA LẤY TỦY TẠI NHA KHOA TOÀN SỨ

Quy trình nội nha lấy tủy đòi hỏi phải được bác sĩ nha khoa giỏi, thực hiện việc lấy tủy triệt để và an toàn cho bệnh nhân. Tại nha khoa Toàn Sứ, quy trình điều trị được thực hiện đầy đủ qua các giai đoạn sau:

1.   Thăm khám và chụp phim:

Bác sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, chụp phim X-quang ghi nhận tình trạng viêm nhiễm tủy răng cụ thể.

Đưa ra đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Sau đó trao đổi cụ thể kế hoạch điều trị với bệnh nhân.

Nội nha lấy tủy

(*)Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

2.   Gây tê

Bác sĩ sử dụng lượng thuốc thích hợp gây tê giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và thoải mái trong khi bác sĩ thực hiện điều trị.

Trong một số trường hợp, có thể bác sĩ sẽ sử dụng thuốc diệt tủy cho răng.

Nội nha lấy tủy

(*)Gây tê vùng răng cần điều trị

3.   Đặt đế cao su

Bác sĩ đặt đế cao su ngăn cách, bảo vệ môi và nướu khỏi nước bọt, đảm bảo răng miệng được khô sạch trong quá trình thực hiện lấy tủy.

4.   Thực hiện lấy tủy

Bác sĩ khoan một đường nhỏ từ bề mặt răng thông xuống ống tủy. Sau đó lấy hết những mô tủy bị viêm nhiễm, hoại tử.

Thực hiện bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X-quang kiểm tra xem có còn sót tủy hay không.

5.   Trám bít ống tủy

Cuối cùng, bác sĩ sử dụng vật liệu chuyên dụng trám bít ống tủy đã chữa.

Nếu bệnh nhân yêu cầu hay trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy.

Nội nha lấy tủy

(*)Quy trình nội nha chữa viêm tủy

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG

  1. Điều trị tủy có đau không ?

Việc nạo vét mô tủy bị tổn thương sẽ gây một chút đau và ê buốt cho bệnh nhân, nhất là những trường hợp ống tủy hẹp, phức tạp. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bác sĩ đã gây tê cho bạn nên cảm giác đau không còn nhiều.

  1. Tại sao phải đặt đế cao su cách ly ?

Việc đặt đế cao su cách ly môi, nướu giúp bảo vệ khỏi thuốc bơm rửa hay dụng cụ không rơi vào đường tiêu hóa hay đường thở. Mặt khác, cũng tạo môi trường miệng khô ráo giúp việc điều trị được dễ dàng hơn.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN