NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn mặt dán sứ Veneer » Quy trình thực hiện veneer sứ

Quy trình thực hiện veneer sứ

Theo dõi trên:
Trong bất kỳ phục hình nha khoa nào, muốn đạt hiệu quả của điều trị thì quy trình thực hiện của trung tâm là một trong những tác nhân quan trọng quyết định thành công của phục hình. Kỹ thuật làm mặt dán sứ veneer cũng vậy. Đây là một kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ và quy trình đầy đủ các bước tiêu chuẩn. Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến- trung tâm nha khoa Toàn Sứ với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình nha khoa thẩm mỹ đưa ra quy trình thực hiện veneer sứ hiệu quả và an toàn cho tất cả khách hàng.

Quy trình thực hiện veneer sứ

Được điều trị bởi các chuyên gia giỏi cùng sự hỗ trợ của công nghệ sứ CT 5 chiều, quy trình thực hiện veneer sứ tại trung tâm được tiến hành đầy đủ qua các bước sau:

  1. Thăm khám và tư vấn

Quy trình thực hiện veneer sứ

(*)Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng thể tình trạng răng miệng, tình trạng mất răng của bệnh nhân. Qua đó, đánh giá xem bạn có thể chỉ định thực hiện dán mặt sứ veneer hay không.

Bác sĩ chỉ định bệnh nhân điều trị các bệnh lý răng miệng triệt để: sâu răng, viêm tủy, nha chu…(nếu có ).

  1. Làm sạch răng miệng

Quy trình thực hiện veneer sứ

(*)Thao tác cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ đảm bảo việc dán mặt sứ được thực hiện trong môi trường sạch khuẩn và an toàn nhất.

  1. Gây tê và sửa soạn răng phục hình

Quy trình thực hiện veneer sứ

(*)Sửa soạn răng cần phục hình

Bác sĩ thực hiện gây tê cho vùng răng cần thực hiện, giúp giảm đau hiệu quả, tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình bác sĩ thực hiện.

Răng cần phục hình sẽ được mài một lớp rất mỏng, chỉ khoảng 0.3-0.6 mm trên bề mặt răng dựa trên tính toán của bác sĩ đểl ưu giữ mặt dán sử bên trên.

  1. Lấy dấu răng

Quy trình thực hiện veneer sứ

(*)Kỹ thuật viên chế tác mặt dán sứ

Bác sĩ tiến hành các dữ liệu về răng như: kích thước, màu sắc..mặt dán cần thiết. Sau đó truyền những dữ liệu này qua hệ thống labo. Các kỹ thuật viên sẽ dựa trên những thông tin này, sử dụng phần mềm chế tác răng sứ chuyên nghiệp để chế tạo mẫu mặt dán sứ tương thích với những yêu cầu của răng bệnh nhân.

  1. Dán cố định mặt sứ

Quy trình thực hiện veneer sứ

(*)Bác sĩ gắn mặt sứ lên răng

  • Sau khi chuẩn bị xong mặt dán, bác sĩ thực hiện gắn trên bề mặt răng. Bác sĩ cùng bệnh nhân kiểm tra xem mặt dán có bị kênh, bị cộm hay không…Nếu không có vấn đề gì nữa, bác sĩ sẽ cố định mặt dán với về mặt răng bằng keo dính nha khoa chuyên dụng, chiếu laser để cố định vĩnh viễn mặt dán.
  • Bác sĩ hẹn lịch tái khám cụ thể để bệnh nhân đến trung tâm kiểm tra lại.
  • Bác sĩ dặn dò bệnh nhân những lưu ý, cách chăm sóc răng miệng sau điều trị.

Hoàn tất quá trình điều trị, bạn hoàn toàn có thể tự tin về những chiếc răng mới xinh đẹp như răng tự nhiên và khỏe mạnh trong vấn đề ăn nhai (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người).

Kỹ thuật dán mặt sứ veneer đã được thực hiện phổ biến tại các nước Châu Âu nhưng chỉ mới được áp dụng vào Việt Nam không lâu. Vì vậy,không phải bác sĩ nào cũng đủ khả năng thực hiện tốt và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến với kinh nghiệm 20 năm thực hiện trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài nên đạt trình độ và kinh nghiệm cao trong việc thực hiện veneer sứ thẩm mỹ. TÍnh đến nay, trung tâm đã điều trị thành công cho rất nhiều case bệnh nhân dán mặt sứ, đem lại một nụ cười trắng sáng cùng những chiếc răng khỏe mạnh cho tất cả khách hàng (Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN