NHA KHOA TOÀN SỨ

Nha chu

Theo dõi trên:
Nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến, gây ra những tổn thương cho răng và các tổ chức xung quanh. Để đảm bảo việc điều trị được hiệu quả và an toàn cao đỏi hỏi trung tâm nha khoa phải trang bị máy nóc đầy đủ với các bác sĩ giỏi.

Nha chu

(*)Biểu hiện của bệnh nha chu

TẠI SAO CẦN ĐIỀU TRỊ NHA CHU SỚM ?

Nha chu là những tổ chức xung quanh răng, có chức năng nâng đỡ, bao bọc cho  răng. Viêm nha chu gây ra những hệ lụy sau cho bệnh nhân.

  • Gây đau đớn cho bệnh nhân

Đây là một biểu hiện người bệnh dễ cảm nhận rõ nhất. Nướu bị sưng đau, rất dễ bị chảy máu, răng bị nhức đau đớn, khiến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn. Nếu càng kéo dài thì mức độ cơn đau ngày càng tăng và khó chịu hơn.

  • Gây nhiều biến chứng răng miệng

Viêm nha chu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra tổn thương các bộ phận khác như dây chằng nha chu, phá hủy xương ổ răng, sâu răng, viêm tủy. Khiến tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng và việc điều trị cũng phức tạp hơn.

  • Gây mất thẩm mỹ của răng

Nha chu viêm nặng sẽ khiến dây chằng và xương bị tổn thương, nướu và răng trở nên rời rạc, mất kết dính với nhau. Nướu bị tụt, răng trong như dài ra gây mất thẩm mỹ trên cung hàm.

Nha chu

(*)Viêm nha chu gây kích ứng răng

NHA KHOA TOÀN SỨ – TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG

HIỆU QUẢ

1.   Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm

Công ty nha khoa Toàn Sứ, cơ sở tại 207-209 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, do bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách, tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ. Trong thời gian qua, trung tâm cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân điều trị nha chu an toàn tạo được thương hiệu vững chắc trong lòng quý khách hàng.

100% bác sĩ tại trung tâm đều tốt nghiệp tại các trường Đại học Y lớn trên cả nước, cộng với thời gian nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài nên các bác sĩ có khả năng điều trị tốt mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp.

Nha chu

(*)Bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm

2.   Công nghệ giảm đau hiệu quả

Tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ, quy trình thẩm mỹ răng có sự hỗ trợ từ công nghệ nha khoa đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ – Laser Cool Light giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình thực hiện. Dưới phản ứng của tia laser, cơn đau buốt chưa kịp lan truyền  đã được kịp thời ngăn chặn và làm tiêu biến, xóa tan nỗi sợ hãi lớn nhất của bệnh nhân khi đến với những dịch vụ nha khoa. Sử dụng thiết bị truyền phát bước sóng Laser Er dạng chùm thông qua hệ thống ánh sáng với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, đèn chiếu dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây.

Laser Cool Light đã được thử nghiệm và chứng minh hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người. Ngưỡng năng lượng sóng laser sử dụng trong điều trị nha khoa đủ để giải tỏa cơn đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực giảm đau của nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Nha chu

(*)Công nghệ Laser cool light giảm đau hiệu quả

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ NHA CHU TẠI NHA KHOA TOÀN SỨ

Mục đích của việc viêm nha chu là loại bỏ túi viêm, ngăn chặn sự phát triển của bệnh và bảo tồn răng thật cho bệnh nhân. Quy trình điều trị nha chu được thực hiện theo các bước sau:

1.   Khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát, chụp phim X-quang để xác định tình trạng viêm nhiễm cũng như mức độ khó dễ của bệnh lý răng như thế nào.

Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ trao đổi với bệnh nhân và lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Nha chu

(*)Chụp phim X-quang đánh giá tình trạng bệnh

2.   Tiến hành điều trị

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ quyết dịnh việc điều trị thích hợp:

  • Điều trị khẩn cấp:

Khi trên nướu và niêm mạc xuất hiện ổ mủ thì bác sĩ tiến hành nạo bỏ túi mủ này. Bởi ổ mũ khiến nướu bị sưng tấy, gây đau đớn và nếu không loại bỏ kịp thời thì nguy cơ mất răng rất cao.

  • Điều trị không phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chỉnh sửa những phục hình không đúng kỹ thuật ( nếu có ).

Trong một số trường hợp răng bị tổn thương nặng không thể bảo tồn thì bác sĩ buộc phải nhổ bỏ.

Nha chu

(*)Vệ sinh răng miệng, loại bỏ vôi răng

  • Điều trị phẫu thuật và duy trì

Được thực hiện khi những biện pháp thông thường không đem lại hiệu quả. Bác sĩ vừa thực hiện cạo vôi răng, vừa ngăn chặn sự xâm lấn của bệnh lý và duy trì việc điều trị này định kỳ, nhằm ngăn chặn sự tái phát của nha chu viêm.

3.   Trám bít ống tủy

Sau khi đã loại bỏ những mô tủy bị viêm nhiễm, bác sĩ sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng trám bít lại bề mặt răng. Vừa giúp ngăn chặn sự tác động của các tác nhân bên ngoài vừa phục hồi thẩm mỹ cho răng.

Nha chu

(*)Trám bít ống tủy

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ NHA CHU

  1. Tại sao nha chu viêm biểu hiện phức tạp vậy ?

Nha chu là những tổ chức xung quanh răng như: nướu, dây chằng nha chu, xương…nên nếu những bộ phận này bị tổn thương sẽ có những biểu hiện khá phức tạp như: nướu sưng đỏ tấy, dễ chảy máu, răng đau nhức, răng và nướu lỏng lẻo…

  1. Điều trị nha chu rồi có bị lại không ?

Điều trị nha chu là thao tác loại bỏ những mô răng bị bệnh, ngăn chặn sự phát triển phức tạp của bệnh lý và bảo vệ răng. Bệnh nha chu hoàn toàn có nguy cơ tái phát nếu bệnh nhân không thực hiện tốt việc chăm sóc răng miệng.

  1. Tại sao điều trị nha chu phải chia thành nhiều cấp ?

Biểu hiện và tiến trìn phát triển của bệnh khá phức tạp. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ nhận định tình trạng cụ thể, từ đó đưa ra biện pháp chữa trị hiệu quả và tiết kiệm.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN