NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Cạo vôi răng có tốt không?

Cạo vôi răng có tốt không?

Theo dõi trên:

    Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày vẫn khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh răng miệng? Đó là do những mảnh vụn, mảng bám thức ăn hình thành do việc vệ sinh răng miệng chưa hết. Bàn chải đánh răng đôi khi vẫn còn bỏ sót thức ăn tồn đọng, đặc biệt trong các kẽ răng. Cạo vôi răng là phương pháp hữu hiệu giúp loại bỏ những mảng bám, vôi răng có hại cho răng và nướu. Cạo vôi răng có tốt không? Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp này sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cạo vôi răng có tốt không?

(*)Hàm răng trắng bóng, chắc khỏe

Cạo vôi răng có tốt không?

    Vôi răng hay còn gọi là cao răng, được hình thành do mảng bám tích tụ lâu ngày đã bị vôi hóa. Vôi răng thường có màu vàng, nâu hay đen. Mảng bám khi mới hình thành có tính chất mềm,bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng chỉ tơ nha khoa. Tuy nhiên, khi mảng bám đã bị vôi hóa thì rất cứng, bám chặt trên răng và viền nướu nên bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của nha sỹ mới có thể loại bỏ mảng bám an toàn.

    Những bệnh nhân nhạy cảm thường lo lắng vấn đề đau đớn, chảy máu trong khi cạo vôi. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại ngày nay, cạo vôi răng được thực hiện nhẹ nhàng, không gây đau buốt hay tổn thương mô mềm. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Cạo vôi răng có tốt không?

(*)Máy cạo vôi răng siêu âm

    Có nhiều người cho rằng việc cạo vôi răng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng tự nhiên nên vẫn còn e ngại khi thực hiện. Nhưng thực tế chứng minh lại hoàn toàn không phải vậy, cạo vôi răng chỉ là một quá trình lấy đi những mảng bám, lớp cao bị vôi hóa trên răng, giúp loại bỏ sự tích tụ và phát triển của vi khuẩn và làm sạch răng. Đầu máy cạo vôi chỉ tác động lên mảng bám mà không hề làm ảnh hưởng đến thành phần và cấu trúc của men răng hay nướu răng.

    Cạo vôi răng có tốt không? Cạo vôi rất tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Đó là nhận định từ các chuyên gia nha khoa.

Cạo vôi răng có tốt không?

Cạo vôi loại bỏ những mảng bám trên răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Trong mảng bám, vôi răng có chứa một số lượng vi khuẩn khổng lồ, chúng nhanh chóng có cơ hội tích tụ ngày càng nhiều nếu bạn không loại bỏ vôi răng kịp thời. Vi khuẩn trong vôi răng gây hại cho cả răng và nướu. Nướu bị kích ứng, sưng tấy và rất dễ bị chảy máu, mem răng tự nhiên bị đục khoét tạo lỗ sâu li ti trên răng. Nếu những tình trạng trên không được điều trị và khắc phục kịp thời, viêm nướu sẽ nguy cơ trở thành viêm nha chu, sâu răng sẽ nặng hơn tới tủy. Lúc này, nướu bi tụt sâu hơn, xương ổ răng bị tiêu dần, chân răng dài ra, lớp tủy bên trong bị viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử. Và cuối cùng, bệnh nhân đối mặt với nguy cơ mất răng.

Cạo vôi răng có tốt không?

(*)Nên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần bạn nhé!

    Với những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe răng miệng nêu trên, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần tại các trung tâm nha khoa. Tại nha khoa Toàn Sứ, việc cạo vôi răng sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện thao tác nhẹ nhàng và đặc biệt sử dụng máy cạo vôi răng thế hệ mới cho mọi điều trị của khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN