NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu?

Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:
    Cạo vôi răng là kỹ thuật đơn giản và được thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, những hiệu quả mà nó mang lại lại rất quan trọng trong việc giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bản thân. Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu? Điều này còn tùy thuộc vào môt số yếu tố sau.

Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu?

(*)Các mức độ vôi răng

Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu?

    Cạo vôi răng là một quá trình loại bỏ hết các mảng vôi bám xung quanh thân răng, trên viền nướu hay thậm chí là ở dưới nướu răng. Tuy đơn giản nhưng đòi hỏi cần có sự nhẹ nhàng và tay nghề cao của bác sĩ thì mới có thể làm sạch hết các mảng bám bám và vôi răng mà vẫn không gây chảy máu hay đau đớn gì cho bệnh nhân.

    Thông thường, thời gian cạo vôi răng sẽ kéo dài từ 15- 30 phút, thời gian cụ thể sẽ tùy thuộc vào mức độ vôi răng của bạn như thế nào. Vôi răng càng ít thì thời gian thực hiện càng nhanh chóng.

Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu?

Hiệu quả sau khi cạo vôi răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Bên cạnh đó, thời gian cạo vôi răng bao lâu còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ và thiết bị được sử dụng hỗ trợ.

    Khác với trước đây, khi lấy vôi răng phải thao tác thủ công bằng tay với các dụng cụ khá thô sơ thì ngày nay việc lấy vôi răng đã trở nên nhẹ nhàng hơn cho cả bệnh nhân và bác sĩ nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Tại nha khoa Toàn Sứ chúng tôi hiện nay sử dụng công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm hiện đại hiện nay.

Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu?

(*)Máy cạo vôi răng siêu âm

    Các bước sóng siêu âm với tính năng cảm ứng điện từ dễ dàng nhận diện những mảng bám, vôi răng và dễ dàng đánh bật nó ra khỏi răng và nướu. Với thiết kế đầu máy siêu âm siêu nhỏ giúp thiết bị này có thể dễ dàng làm sạch tại những vị trí kẽ răng, các răng trong cùng hay vôi răng nằm sâu dưới nướu mà không cần thực hiện tách nướu.

    Công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm chỉ tác dộng lên mảng bám, vôi răng chứ không hề gây tổn thương cho men răng hay nướu. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đau nướu, chảy máu nướu hay mòn men răng như các phương pháp thông thường. Cũng nhờ vậy mà thời gian bác sĩ cần thực hiện cũng rất nhanh chóng so với kỹ thuật thủ công trước đây.

Cạo vôi răng mất thời gian bao lâu?

(*)Cạo vôi giúp răng trắng khỏe

    Bên cạnh đó, với một trung tâm có các bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm sẽ thực hiện cạo vôi răng nhẹ nhàng, không gây sang chấn cho bệnh nhân.

    Tại nha khoa Toàn Sứ, sau khi thực hiện cạo vôi răng sạch sẽ, bác sĩ sẽ sử dụng bột đánh bóng để giúp răng bạn vừa được làm sạch vừa trở nên trắng bóng hơn. Đồng thời cũng hạn chế nguy cơ tích tụ mảng bám sau khi cạo vôi răng.

     Theo lời khuyên của các nha sỹ, ngoài việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn nên thực hiện thăm khám nha khoa định kỳ, khoảng 6 tháng/ 1 lần để được các bác sĩ làm sạch răng miệng và phát hiện cũng như điều trị các bệnh răng miệng kịp thời. Riêng đối với những trường hợp viêm nha chu nặng thì thời gian thăm khám nha khoa có thể khoảng 3 tháng/ lần hay theo chỉ định cụ thể của bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN