NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng hàm mặt » Nhổ răng sâu có đau không ?

Nhổ răng sâu có đau không ?

Theo dõi trên:
Sâu răng là một căn bệnh phổ biến, khi phát hiện cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh vùng sâu có thể càng lan rộng ra, gây ra biến chứng như viêm tủy răng, viêm quanh cuốn răng với các cơn đau dữ dội. Sâu răng còn có thể gây viêm hạch, viêm tủy xương, thậm chí gấy nhiễm trùng huyết.

Răng bị sâu sau khi được điều trị kịp thời có thể giữ được phần còn lại để thực hiện chức năng nhai và thẩm mỹ. Do đó, điều trị càng sớm thì răng sinh lý tự nhiên sẽ có khả năng được giữ lại.Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn còn lo lắng về việc: “ Nhổ răng sâu có đau không?”. Với việc áp dụng những thành tựu nha khoa tiên tiến hiện nay, được thực hiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, nhổ răng sâu tại nha khoa Toàn Sứ có thể không gây đau đớn hay biến chứng nào sau khi nhổ răng (cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

Nhổ răng sâu có đau không

(*)Trường hợp sâu răng đang dần gây tổn thương tủy

Nguyên nhân gây sâu răng

Sâu răng do những nguyên nhân chính sau đây:

  • Do đường: người ta chứng minh được rằng hàm lượng đường có trong thức ăn gây ảnh hưởng rất lớn đến răng, những người ăn chủ yếu là mỡ và thịt lại ít bị sâu răng.
  • Do vi khuẩn: các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, vi khuẩn trong miệng gây ra sâu răng:

Vi khuẩn trong miệng tập trung ở các mảng bảm hay cao răng, các mảng bám răng có tới 70% là trọng lượng vi khuẩn. Các mảng bám răng là các mảnh vụn thức ăn không được vệ sinh sau 24 giờ sẽ liên kết với các vi khuẩn tạo thành, các mảnh bám răng không được vệ sinh sau 14 ngày sẽ tạo thành cao răng.

Vi khuẩn trong miệng sẽ phân hủy thành đường axit lactic gây tiêu canxi ở men răng, từ đó gây sâu răng.

Nhổ răng sâu có đau không

(*)Mảng bám là nguyên nhân phổ biến gây sâu răng

  • Do răng: chất lượng men răng và ngà răng phụ thuộc vào hàm lượng các chất béo vô cơ, hữu cơ, trong đó đặc biệt là canxi, ngoài ra chất flour có tác dụng bảo vệ men răng và ngà răng rất tốt, những người có chất lượng men răng và ngà răng tốt sẽ ít có nguy cơ bị sâu răng.

Nhổ răng không đau tại nha khoa Toàn Sứ

Trước khi thực hiện bất cứ dịch vụ nào về khám chữa bệnh răng, khách hàng luôn được tư vấn, giải đáp tỉ mỉ những thắc mắc, chụp X-quang để đem lại sự yên tâm.

Để giảm đau hiệu quả, tạo tinh thần thoải mái cho bệnh nhân khi nhổ răng tại nha khoa Toàn Sứ, trung tâm luôn thực hiện quy trình điều trị khoa học và an toàn cho tất cả bệnh nhân như sau:

Nhổ răng sâu có đau không

(*)Sử dụng tia cực tím khử trùng phòng phẫu thuật

  • Phòng phẫu thuật, các thiết bị sử dụng trong quá trình nhổ răng đều được trung tâm vệ sinh sạch sẽ, sát trung diệt khuẩn trước khi đưa vào sử dụng.
  • Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ cạo vôi răng, làm sạch khoang miệng đảm bảo việc nhổ răng được thực hiện trong một môi trường sạch khuẩn, tránh tình trạng viêm nhiễm sau khi nhổ răng.
  • Bác sĩ thực hiện gây tê vùng cần nhổ răng nên trong khi bác sĩ thực hiện bệnh nhân sẽ không bị đau đớn hay sợ hãi.
  • Sau khi nhổ răng, tại vị trí này sẽ bị chảy máu, bị sưng và đau một chút. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách cầm máu, giảm đau những ngày đầu sau khi nhổ răng. Tình trạng này sẽ biến mất chỉ sau vài ngày nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh cho bạn sử dụng sau khi mới nhổ răng xong.

Nhổ răng sâu có đau không

(*)Gây tê giúp giảm đau hiệu quả cho bệnh nhân

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Các thao tác được bác sĩ của trung tâm thực hiện chính xác, trong môi trường vô trùng, hạn chế sự xâm lấn tối đa nên bạn không cần phải lo lắng việc “ nhổ răng sâu có đau không ?” khi điều trị tại trung tâm.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN