NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn mặt dán sứ Veneer » Mặt dán sứ veneer là gì ?

Mặt dán sứ veneer là gì ?

Theo dõi trên:
Một nụ cười rạng rỡ với những chiếc răng đều tăm tắp là mong muốn của bất kỳ ai. Tuy nhiên, không ít người mắc phải một số khiếm khuyết trên răng của mình. Răng vỡ, mẻ, răng xỉn màu là một trong những trường hợp thường gặp khiến chủ nhân ít nhiều tự ti về nụ cười của mình. Mặt dán sứ veneer là kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện nay có thể giúp bạn sở hữu một nụ cười rạng ngời với những chiếc răng trắng bóng.

Mặt dán sứ veneer là gì

Mặt dán sứ veneer cho răng đẹp hoàn hảo

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mặt dán sứ veneer là gì ?

Mặt dán răng Veneer là những mảnh sứ rất mỏng, được dán lên mặt ngoài của răng để tái tạo lại hình dạng và màu sắc của răng như mong muốn của khách hàng. Mặt dán sứ veneer được áp dụng cho những trường hợp:

  • Răng bị vỡ, mẻ nhỏ
  • Răng thưa hỡ kẽ nhưng khoảng cách không quá lớn
  • Răng bị nhiễm kháng sinh không thể thực hiện tẩy trắng.
  • Mặt răng bị sần sùi.
  • Các răng lớn nhỏ không đều nhau.

Mặt dán sứ veneer là gì

Mặt dán sứ veneer phục hình cho răng khiếm khuyết

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trước đây chưa có kỹ thuật Veneer, bác sĩ thường áp dụng kỹ thuật bọc bằng sứ, bằng nhựa hay trám răng co những trường hợp trên. Tuy nhiên, các kỹ thuật này đều bộc lộ nhiều hạn chế như: Nếu trám bằng nhựa composite thì sau một thời gian sẽ đổi màu, tuổi thọ không cao và composite khi chạm vào lợi sẽ gây viêm lợi. Đối với kỹ thuật bọc răng bằng sứ mặc dù đem lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như ăn nhai cao nhưng lại cần mài răng rất nhiều và gây cảm giác ê buốt cho người bệnh hay gây chết tủy nếu bác sĩ thực hiện không khéo. Do đó, ngày nay kỹ thuật mặt dán sứ Veneer là giải pháp khắc phục được hạn chế của các kỹ thuật răng thẩm mỹ trước đây.

Thực hiện kỹ thuật mặt dán sứ Veneer dán vào mặt ngoài răng để thẩm mỹ đẹp hơn, các bước tiến hành cũng giống như bọc răng sứ. Tuy nhiên, do yêu cầu mài răng rất mỏng nên bác sĩ phải có tay nghề cao. Khéo léo để đạt đến độ chính xác cao. Nếu không sẽ không đảm bảo về mặt kỹ thuật cũng như độ sát khít của răng dễ dẫn đến sâu răng, ê buốt răng.

Lợi ích của mặt dán sứ veneer

  • Kỹ thuật này đem lại những hiệu quả tuyệt vời sau cho khách hàng:

Mặt dán sứ veneer là gì

(*)Mặt dán sứ veneer mỏng bằng kính áp tròng

Đây là phương pháp bảo tồn răng thật tối đa. Bác sĩ chỉ cần mài 0.3-0.6 mm ở mặt trước của răng nên kỹ thuật này ít ảnh hưởng đến mô tủy và mô mềm. 100% trường hợp làm mặt dán sứ không phải điều trị tủy.

Mặt dán sứ siêu mỏng, có hình dạng và màu sắc phù hợp với vị trí răng cần phục hình. Đảm bảo tốt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng phục hình.

Veneers sứ chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng.

  • Thời gian thực hiện nhanh chóng.

Mặt dán sứ veneer là gì

Mặt dán sứ veneer cho ăn nhai tốt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Sứ veneer duy trì màu sắc ổn định lâu dài, bên chắc khó bị bong hay rơi, vỡ khi bệnh nhân ăn nhai nên tuổi thọ của mặt dán sứ được duy trì dài lâu.

Tuy có chi phí khá cao so với các phương pháp phục hình răng khác nhưng mặt dán sứ đem lại hiệu quả răng phục hình tối ưu như mong đời của khách hàng. Vì vậy, phương pháp này được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao và cũng được phần lớn khách hàng ưu tiên lựa chọn (Cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN