NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn mặt dán sứ Veneer » Mặt dán sứ Veneer có ăn nhai tốt không ?

Mặt dán sứ Veneer có ăn nhai tốt không ?

Theo dõi trên:
“ Chào bác sĩ nha khoa Toàn Sứ. Răng tôi bị nhiễm kháng sinh cũng khá lâu, màu nâu cũng khá đậm. Tôi muốn làm răng sứ veneer thay vì tẩy trắng răng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là trường hợp của tôi có thể làm răng sứ veneer được không ? Và mặt dán sứ veneer có ăn nhai tốt không ? Cám ơn bác sĩ nhiều !”. ( Nguyễn Thị Xuân, quận 3).

Mặt dán sứ veneer có ăn nhai tốt không

(*)

Mến chào bạn Xuân!

Nha khoa Toàn Sứ rất cám ơn vì câu hỏi của bạn khi gửi về trung tâm, về những băn khoăn của bạn, các bác sĩ của trung tâm xin được giải đáp cụ thể như sau:

  1. Trường hợp của bạn có được làm mặt dán sứ hay không ?

Mặt dán sứ veneer có ăn nhai tốt không

Răng bị nhiễm kháng sinh sau khi làm mặt dán veneer

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng của bạn bị nhiễm kháng sinh. Thông thường, trường hợp này bác sĩ sẽ không chỉ định tẩy trắng. Vì nhiễm kháng sinh là bị nhiễm màu ngay từ trong cấu trúc răng nên tẩy trắng sẽ là không mấy hiệu quả. Thay vào đó có những phương pháp khác như: bọc răng sứ, trám răng và mặt dán sứ veneer. Trong đó, mặt dán sứ veneer là kỹ thuật phục hình răng vừa tốt lại vừa được đánh giá là đạt tỉ lệ bảo tồn răng thật cao nhất, thường được bác sĩ chỉ định.

Vì vậy, trường hợp răng của bạn hoàn toàn có thể sử dụng mặt dán sứ veneer nhé.

  1. Mặt dán sứ veneer có ăn nhai tốt không ?

Mặt dán sứ là kỹ thuật chỉ đòi hỏi mài một lớp rất mỏng ( khoảng 0.3-0.6 mm) ở bề mặt ngoài của răng chứ không cần phải mài toàn bộ mặt răng như bọc răng sứ nên làm mặt dán sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc cảm nhận thức ăn cũng như khả năng nhai cắn thức ăn. Bạn cũng rút ngắn được đáng kể thời gian làm quen với sự có mặt của mặt dán trong miệng nhanh hơn các kỹ thuật khác.

Mặt dán sứ veneer có ăn nhai tốt không

(*)Mặt dán sứ veneer lắp trên bề mặt răng

  • Bác sĩ gắn kết mặt dán với bề mặt răng bằng chất kết dính nha khoa chuyên dụng nên mặt dán được cố định vững chắc trên răng, khi lắp mặt dán rồi, việc ăn nhai của bạn vẫn được thực hiện khá thoải mái mà không cần lo lắng quá về việc bong, sút mặt dán.
  • Bác sĩ chỉ mài bề mặt ngoài của răng nên các mặt còn lại không bị mài mòn hay xâm lấn nên bạn vẫn thực hiện ăn nhai bình thường, không bị ảnh hưởng bởi các mặt dán.
  • Về cơ bản, mặt dán sứ có chức năng lớn nhất là che đi những khuyết điểm trên răng. Như những trường hợp răng thưa hở kẽ; răng bị vỡ, mẻ; các răng lớn bé không đều nhau; răng bị nhiễm kháng sinh…thì mặt dán sẽ giúp che đi những khuyết điểm xấu này trên răng, nên chức năng lớn nhất của nó là khôi phục thẩm mỹ. Vì vậy, trường hợp của bạn Xuân là rất phù hợp để làm mặt dán sứ veneer.

Mặt dán sứ veneer có ăn nhai tốt không

Ăn nhai thoải mái với mặt dán sứ veneer

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mặt dán sứ veneer là kỹ thuật khá khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm và khéo léo trong thao tác mài răng, lắp mặt dán. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định kỹ thuật này sau khi đã thăm khám kỹ lưỡng từng trường hợp răng cụ thể. Để làm sao vừa đảm bảo đem lại những hiệu quả cao nhất của phương pháp vừa an toàn cho răng. Vì vậy, bạn Xuân vui lòng đến trung tâm nha khoa Toàn Sứ để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Thân chào bạn!

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN