NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn tẩy trắng răng » Tẩy trắng răng có hại gì không?

Tẩy trắng răng có hại gì không?

Theo dõi trên:
    Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu một hàm răng đẹp, trắng bóng như ý. Những thói quen ăn uống thường dùng các thức ăn, nước uống có màu sậm, hút thuốc lá, khi răng bị bệnh lý hay do yếu tố tuổi tác… sẽ làm cho màu răng ngày càng sậm dần, gọi là bị nhiễm màu. Vì vậy, công nghệ tẩy trắng răng ra đời, được xem như một phương pháp cải thiện thẩm mỹ hiệu quả, đáng tin cậy cho những ai đang cảm thấy buồn lòng về màu răng của mình. Có không ít khách hàng tỏ ra lo lắng về vấn đề “tẩy trắng răng có hại gì không?” khi có nhu cầu thực hiện phương pháp này.

Tẩy trắng răng có hại gì không?

Răng có xu hướng xỉn màu theo thời gian

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tẩy trắng răng có hại gì không?

   Tẩy trăng răng là quá trình sử dụng thuốc tẩy trắng làm màu răng trắng sáng hơn. Bác sĩ dùng hóa chất để làm răng trắng ra bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các chuỗi protein gây xỉn màu trong răng để răng có được màu trắng như khi chưa bị nhiễm màu.

   Theo bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, thuốc tẩy trắng răng, đèn chiếu laser không gây ra bất kỳ tổn thương hay ảnh hưởng nào cho khách hàng. Thuốc tẩy trắng chỉ tác động lên các phân tử gây màu, không làm tổn thương nướu và men răng tự nhiên.

Tẩy trắng răng có hại gì không?

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Trong trường hợp, bệnh nhân gặp các biến chứng sau tẩy trắng, hiệu quả tẩy trắng không cao đa phần do các nguyên nhân sau:

  • Sử dụng thuốc tẩy trắng chưa qua sự tư vấn của bác sĩ

    Các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà được quảng cáo và bán rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên đa phần mọi người chưa thể xác nhận được chất lượng, xuất xứ an toàn của những sản phẩm này. Hệ quả dẫn đến là bệnh nhân phải gánh chịu những hậu quả khá nghiêm trọng do thuốc tẩy trắng kém chất lượng gây ra.

  • Sử dụng thuốc tẩy trắng khi sức khỏe răng miệng không cho phép

    Tẩy trắng răng tưởng chứng như một kỹ thuật đơn giản nhưng không vì vậy mà ai cũng có thể thực hiện. Phương pháp này đòi hỏi yêu cầu khá khắc khe để có thể tẩy trắng thành công và an toàn cao.

Tẩy trắng răng có hại gì không?

Không phải ai cũng có thể tẩy trắng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Theo bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – phụ trách trung tâm, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện tẩy trắng răng, cần yêu cầu những điểm sau:

  • Tẩy trắng răng chỉ có tác dụng với răng sinh lý. Răng giả, răng sứ không thể thực hiện tẩy trắng.
  • Răng cần khỏe mạnh trước khi tẩy trắng, không bị sâu quá nhiều, không có vết trám.
  • Mức độ tẩy trắng răng như thế nào tùy thuộc vào mức độ xỉn màu của răng, men răng tự nhiên và cơ địa của từng người.
  • Tẩy trắng răng không có tác dụng lâu dài. Sau khoảng 1-3 năm răng sẽ bắt đầu bị xỉn màu trở lại, tuy nhiên vẫn sẽ trắng hơn so với lúc chưa tẩy trắng. Giữ được màu răng trắng sáng bao lâu tùy thuộc vào việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng và cơ địa của bệnh nhân.

Tẩy trắng răng có hại gì không?

(*)Cần hạn chế các thức uống có màu sau khi tẩy trắng răng

  • Sau khi tẩy trắng răng, đặc biệt trong 24 giờ đầu tiền, bạn cần hạn chế các sản phẩm chứa nhiều màu như hút thuốc lá, rượu vang đỏ, cà phê, coca hay nước sốt cà chua. Ưu tiên uống nhiều nước giúp răng trắng sáng lâu hơn.

     Tính chất của phương pháp tẩy trắng răng rất tốt, rất hiệu quả và an toàn cao. Tuy nhiên, bạn cần đến trung tâm nha khoa để tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện tẩy trắng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tẩy trắng răng

Công nghệ tẩy trắng răng mới Laser Whitening với cơ chế kích hoạt sâu giúp