NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Theo dõi trên:
Một nụ cười rạng ngời với những chiếc răng trắng đều, đẹp là mơ ước của bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu nụ cười toàn vẹn như vậy. Với sự phát triển mạnh mẽ của các thành tựu nha khoa như hiện nay, những trường hợp răng bị hô, móm, răng mọc lộn xộn…sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Đặc biệt, phương pháp niềng răng không mắc cài là lựa chọn ưu việt cho những ai mong muốn thẩm mỹ tối đa. Những hiệu quả của niềng răng không mắc cài là gì ? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

(*)Niềng răng không mắc cài Invisalign

Những hiệu quả của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt Invisalign được coi là thành tựu mới trong lĩnh vực chỉnh hình nha khoa.

Nếu như trước đây khách hàng cảm thấy e ngại khi sự xuất hiện của các mắc cài khá nổi bật trên răng, gây sự chú ý không ít cho người đối diện. Thì giờ đây, với kỹ thuật này bạn không cần phải  lo gại vấn đề này nữa. Niềng răng không mắc cài đem lại những hiệu quả tuyệt vời sau:

  • Thẩm mỹ

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

(*)Niềng răng không mắc cài thẩm mỹ hơn niềng răng kim loại

Là những khay trong suốt được chế tạo từ nhựa nha khoa trong suốt tương đồng với màu sắc của răng sinh lý. Người đối diện rất khó nhận ra là bạn đang đeo khay, và ngay cả chính bản thân bạn cũng rất khó phát hiện được sự khác biệt này.

  • Thoải mái

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

(*)Bạn có thể ăn nhai thoải mái khi mang khay niềng

Các khí cụ chỉnh nha truyền thống thường khá cồng kềnh và gây cảm giác “chật chội” khó chịu trong miệng. Khiến nước bọt bị tiết nhiều hơn, bệnh nhân khó ăn nhai thoải mái và mất một thời gian dài để làm quen với cảm giác này. Các khay niềng được thiết kế ôm sát vào bề mặt răng nên bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt nhiều khi có sự xuất hiện của chúng trong miệng. Vì vậy, chỉ cần mấy ngày là bạn đã có thể ăn nhai, nói chuyện thoải mái dù đang mang khay.

  • Linh động

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

(*)Các khay niềng dễ dàng tháo lắp

Niềng răng không mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha duy nhất mà bệnh nhân có thể thực hiện tại nhà. Sau khi được nhận khay, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách mang khay, vệ sinh và bảo quản khay ở nhà. Những thao tác này rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy, đối với những bệnh nhân ở xa, không có nhiều thời gian rãnh thì đây là giải  pháp tuyệt vời.

  • Không lo gãy mắc cài

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

(*)Các khay niềng được bảo quản trong hộp

Khi sử dụng các khí cụ mắc cài niềng răng, bệnh nhân thường gặp các rắc rối khi gãy, bong sút mắc cài. Sau đó lại phải đến nha khoa để các bác sĩ sửa chữa giúp. Với niềng răng trong suốt, các khay được chế tác từ nhựa nha khoa tốt nên không xảy ra tình trạng hư hỏng khay niềng.

  • Vệ sinh dễ dàng

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

(*)Chùi rửa khay niềng dễ dàng

Bệnh nhân có thể dễ dàng tháo lắp các khay niềng ra để vệ sinh. Vừa đảm bảo tốt sức khỏe răng miệng vừa ngăn chặn các vi khuẩn có hại cho răng bắt nguồn từ các khí cụ chỉnh nha.

  • Hiệu quả chỉnh nha cao

Hiệu quả của niềng răng không mắc cài

(*)Niềng răng không mắc cài cho nụ cười hoàn hảo

Chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

Thời gian và chi phí niềng răng không mắc cài cụ thể bao nhiêu còn tùy thuộc vào độ khó của từng trường hợp. Thông thường dao động trong khoảng thời gian từ 12-24 tháng. Bác sĩ sẽ dự tính trước cho bạn điều này sau khi đã thăm khám cẩn thận.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN