NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ ?

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ ?

Theo dõi trên:
Với sự phát triển mạnh mẽ của các thành tựu nha khoa hiện nay, những khuyết điểm trên răng rất dễ dàng được khắc phục. Bạn có nhiều giải pháp để lựa chọn. Với trường hợp răng hô cũng vậy. Niềng răng và bọc răng sứ đều có thể cải thiện được tình trạng này. Rất nhiều khách hàng băn khoăn khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ? Giải pháp nào là phù hợp nhất cho bạn ?

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ ?

(*) Trường hợp răng bị hô

Niềng răng là gì? Bọc răng sứ là gì?

Răng bị hô là trường hợp các răng hàm trên phát triển, mọc chìa ra phía trước hơn so với các răng hàm dưới. Tình trạng này khiến 2 hàm mất cân xứng với nhau, trong một số trường hợp nghiêm trọng bệnh nhân khó có thể khép kín được môi. Giải pháp niềng răng hay bọc răng sứ đều có thể cải thiện tình trạng này

  • Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài hay khay niềng để gắn lên răng. Chúng được thiết kế dựa trên mẫu răng hàm  cụ thể của từng bệnh nhân nên có sự tương thích tuyệt đối với răng. Các khí cụ chỉnh nha có vai trò tác động lực kéo phù hợp giúp di chuyển răng đến vị trí mới. Sau khoảng 18 – 36 tháng tùy từng trường hợp cụ thể, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trên răng. Các răng mọc đều đẹp và thẳng tắp trên cung hàm.

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ ?

(*) Niềng răng chỉnh nha

  • Bọc răng sứ là giải pháp mài các thân răng thật để làm cùi răng, sau đó đắp mão răng sứ lên trên để cải thiện tình trạng hô. Các mão răng sứ này được chế tác dựa trên mẫu thông tin dấu hàm về: màu sắc, kích thước, hình dáng tương thích với các răng khác trẹn cung hàm, đảm bảo sự hòa hợp thẩm mỹ giữa các răng sau phục hình.

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ ?

Phương pháp bọc răng sứ

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ ?

Theo các bác sĩ nha khoa Toàn Sứ: Niềng răng cho trường hợp bị hô là phương pháp vừa có tác dụng nắn chỉnh răng về vị trí phù hợp để đem lại hiệu quả thẩm mỹ vừa không gây tổn thương cho xương, nướu và răng. Vì các khí cụ chỉnh nha được chế tác tương thích với trường hợp cụ thể của bệnh nhân nên hiệu quả chỉnh nha cao. Trong khi đó, bọc mão răng sứ lại yêu cầu mài bớt răng để làm cùi nên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến mô răng thật. Quá trình mài răng đòi hỏi cần được bác sĩ có tay nghề cao thực hiện, việc mài răng đúng tiêu chuẩn, vừa để cố định vững chắc mão răng bên trên vừa không gây tổn thương đến lớp tủy răng bên trong.

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ ?

(*) Niềng răng thẩm mỹ

  • Niềng răng cho trường hợp bị hô được tác động bởi các lực kéo bền bỉ và ổn định của các mắc cài nên không gây đau nhức, ê buốt răng sau khi chỉnh nha. Các mắc cài di chuyển răng theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ trước đó, giúp bệnh nhân có thể dễ dàng nhận ra được sự thay đổi tích cực trên cung hàm. Sau thời gian chỉnh nha, xương, nướu và răng sẽ không bị yếu đi do chỉnh nha mà răng sẽ thay đổi tích cực hơn, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Khi răng bị hô nên niềng răng hay bọc răng sứ ?

Thao tác mài răng khi bọc răng sứ

  • Đặc biệt, sau khi niềng răng các răng sinh lý của bạn hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái và không bị bất cứ tác động nào lên mô răng. Trong khi đó, nếu bọc mão răng sứ bạn vẫn có thể phải có một số kiêng khem nhất định trong việc ăn uống để tránh không làm tổn thương (vỡ, mẻ, sút…) răng sứ.

Mặc dù có thời gian điều trị khá dài nhưng niềng răng vẫn được đánh giá ưu việt hơn so với phương pháp còn lại. Đặc biệt kỹ thuật này giúp bạn bảo tồn được mô răng thật của mình mà vẫn được sở hữu một hàm răng đều đẹp như ý.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN