NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng trong suốt đẹp an toàn

Niềng răng trong suốt đẹp an toàn

Theo dõi trên:
Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài Invisalign được coi là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này được các chuyên gia nha khoa đánh giá là phương pháp niềng răng trong suốt đẹp an toàn. Ưu điểm niềng răng trong suốt đẹp an toàn hoàn toàn dựa trên tính chất của phương pháp cũng như hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại.

Niềng răng trong suốt đẹp an toàn

(*)Khay niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt đẹp thẩm mỹ

Nếu những ai luôn lo ngại vấn đề những khí cụ niềng răng luôn nổi bật, “gây sự chú ý” trên cung hàm thì phương pháp niềng răng trong suốt đẹp an toàn là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

  • Được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt với các khay niềng không mắc cài ôm sát vào bề mặt răng nên đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ cao trong suốt thời gian niềng răng. Nên người ngoài rất khó phát hiện ra bạn đang trong thời gian niềng răng.

Niềng răng trong suốt đẹp an toàn

(*)Sự khác nhau giữa niềng răng mắc cài và khay niềng trong suốt

  • Bộ khay niềng được chế tác chính xác với các dữ liệu của răng bệnh nhân nên đem lại hiệu quả chỉnh nha cao mà không cần đến sự xuất hiện của mắc cài, dây thun kéo như các kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống.

Vì vậy, niềng răng trong suốt đẹp an toàn được đánh giá là kỹ thuật đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân vừa ở giai đoạn niềng răng vừa giúp hàm răng đều, đẹp sau khi hoàn thành điều trị.

Niềng răng trong suốt an toàn

Yêu cầu an toàn mà kỹ thuật niềng răng trong suốt đẹp an toàn này đạt được được thể hiện rõ trong các giai đoạn chỉnh nha như:

  • Chế tác khay niềng:

Niềng răng trong suốt đẹp an toàn

(*)Trung tâm chế tác khay niềng răng tại Mỹ

Trước tiên, bác sĩ sẽ lấy những thông tin cụ thể về răng hàm của bệnh nhân. Sau đó sẽ gửi những dữ liệu này đến trung tâm chế tác Invisalign ở Mỹ. Invisalgin sử dụng phần mềm chỉnh nha Clincheck dựa trên máy tính để lên phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp răng.

  • Thời gian mang khay

Điều đặc biệt là với kỹ thuật niềng răng trong suốt đẹp an toàn bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Các khay niềng sẽ được đánh số thứ tự, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách mang khay, thời gian mang, cách vệ sinh khay như thế nào. Đây là giải pháp cho những bệnh nhân ở xa hay không có thời gian đến phòng nha.

Bên cạnh đó, các khay niềng răng trong suốt sẽ không khiến bạn lo lắng đến những trường hợp bong, sút mắc cài như các kỹ thuật mắc cài truyền thống.

Niềng răng trong suốt đẹp an toàn

(*)Hộp bảo quản khay niềng

  • Thời gian thích nghi

Các mắc cài truyền thống thông thường luôn đem lại cảm giác cộm, chật chội trong miệng khi mắc cài được gắn lên răng. Vì vậy bệnh nhân phải mất một thời gian khá dài để làm quen với sự xuất hiện của chúng trong miệng. Trong khi đó các khay niềng răng trong suốt ôm sát vào bề mặt răng nên chỉ mất một vài ngày đầu cho việc làm quen. Sau đó bệnh nhân hoàn toàn dễ dàng ăn nhai, phát âm khi đang mang khay.

  • Tác dụng niềng răng

Niềng răng trong suốt đẹp an toàn

(*)Bác sĩ kiểm soát tình trạng dịch chuyển của răng

Các khay được chế tác hoàn toàn tương thích với trường hợp răng cụ thể, ôm sát bề mặt răng để tác động di chuyển các răng nên hiệu quả chỉnh nha của nó không thua kém các kỹ thuật niềng răng mắc cài. Dựa vào từng giai đoạn dịch chuyển cụ thể của răng mà bạn sử dụng khay thích hợp. Điều này đã được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng giúp bạn.

Tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống labo hiện đại cho phép quy trình lấy dữ liệu cũng như thực hiện niềng răng trong suốt đẹp an toàn cho bệnh nhân luôn được tiến hành chính xác, đúng với phác đồ điều trị và đem lại hiệu quả niềng răng trong suốt đẹp an toàn trong thời gian sớm nhất có thể.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN