NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cầu răng » Cầu răng sứ có tốt không ?

Cầu răng sứ có tốt không ?

Theo dõi trên:
Mặc dù là một phương pháp đã được áp dụng từ lâu trên thế giới nhưng cầu răng vẫn khẳng định được hiệu quả của mình trong lĩnh vực phục hình nha khoa. Cầu răng sứ có tốt không có phải là băn khoăn của bạn?  Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – trung tâm nha khoa Toàn Sứ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cầu răng sứ có tốt không ?

(*)Phương pháp cầu răng

Cầu răng sứ có tốt không ?

Cầu răng là kỹ thuật phục hồi răng giả cho răng đã mất dựa trên các răng bên cạnh. Những răng này sẽ được mài nhỏ để làm trụ cho cầu răng ở giữa. Các răng thật làm trụ phải còn chắc khỏe là yêu cầu quan trọng để thực hiện phương pháp phục hình này.

Cầu răng đem lại những hiệu quả sau cho khách hàng:

  • Tái tạo vẻ thẩm mỹ cho răng

Cầu răng sứ có tốt không ?

(*)Cầu răng khôi phục thẩm mỹ cho răng 

Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, với công nghệ labo hiện đại tại nha khoa Toàn Sứ, các kỹ thuật viên sẽ chế tác mão răng vừa khít với cùi răng, đảm bảo cố định bền chắc trên đó và vừa có màu sắc tương hợp với màu sắc chung của toàn hàm. Vì vậy, cầu răng không khác gì những chiếc răng sinh lý thực thụ về vẻ bề ngoài.

  • Thực hiện nhiệm vụ ăn nhai

Cầu răng sứ có tốt không ?

(*)Cầu răng giúp ăn nhai chắc chắn

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng có khả năng tái tạo chức năng ăn nhai được đánh giá khá tốt, khoảng 80 – 85 % so với răng thật. Nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân được thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

  • Tuổi thọ lâu dài

Cầu răng sứ có tốt không ?

(*)Cầu răng duy trì chất lượng dài lâu

Cầu răng thường được sử dụng tốt trong môi trường miệng khoảng 10 năm, thậm chí có thể lên đến hàng chục năm nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt và răng trụ còn chắc khỏe.

Với kỹ thuật cầu răng, đôi khi bệnh nhân có thể bị nhạy cảm quá mức đối với các răng trụ, nó có thể kéo dài hàng tuần sau khi hoàn tất cầu răng. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng cần phải lưu ý hơn, nhất à vị trí tiếp xúc giữa trụ và mão răng. Bởi nơi này  rất dễ bị dắt thức ăn.

Mão răng sứ phục hình trên cầu răng gồm 2 loại: răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Dòng răng sứ kim loại có cấu tạo khung sườn bên trong bằng các hợp kim như: niken-crom, crom-titan, vàng…và phủ một lớp sứ bên ngoài. Dòng răng này không đạt màu sắc trong và tự nhiên như răng thật và tuổi thọ cũng không cao bởi sau một thời gian sử dụng khung kim loại có thể bị tụt ra khỏi nướu, gây đen viền nướu. Lúc này bệnh nhân cần phải phục hình hay chỉnh sửa cầu răng. Tuy nhiên răng kim loại có chi phí khá rẻ và chắc chắn nên vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Cầu răng sứ có tốt không ?

(*)Răng toàn sứ được ưu tiên sử dụng

Dòng răng toàn sứ với cấu tạo 100% từ sứ nên khắc phục được những hạn chế trên. Răng có màu sắc torng và đẹp tự nhiên như răng thật, đặc biệt là không bị đổi màu hay biến chứng khi sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, chi phí của nó cũng khá chênh lệch so với dòng kim loại.

Cầu răng sứ có tốt không còn phụ thuộc rất nhiều vào loại sứ mà bệnh nhân lựa chọn cho mão ở trên. Các chuyên gia nha khoa tại trung tâm Toàn Sứ khuyến khích bạn chọn dòng răng toàn sứ. Bởi dù có chi phí khá cao nhưng những hiệu quả mà nó đem lại rất tuyệt vời và giữ vững chất lượng được dài lâu.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN