NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn trám răng » Có nên trám răng khi đang mang thai không?

Có nên trám răng khi đang mang thai không?

Theo dõi trên:
    Trong thời kỳ mang thai, ngoài sự mệt mỏi của cơ thể, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao hơn những người khác. Có nên trám răng khi đang mang thai không? Hãy nhờ sự tư vấn đúng đắn từ các chuyên nha khoa để có thể bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân và con yêu.

Có nên trám răng khi đang mang thai không?

(*)Có nên trám răng khi đang mang thai không?

    Có nên trám răng khi đang mang thai không?

    Giai đoạn mang thai, bạn thường đối mặt với nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao hơn những người khác bởi những lý do sau đây:

  • Sự thay đổi hocmon trong cơ thể.
  • Chế độ ăn vặt nhiều, xu hướng ăn nhiều tinh bột, đồ ngọt…khiến nguy cơ mảng bám dễ hình thành, vi khuẩn phát triển và làm tổn thương cho răng và nướu.
  • Thông thường, phụ nữ mang thai thường thiếu hụt canxi do phải nuôi dưỡng thai nhi, khiến răng có xu hướng yếu hơn, sức đề kháng không tốt khiến vi khuẩn dễ tấn công và gây tổn thương.

Có nên trám răng khi đang mang thai không?

(*)Đồ ngọt khiến mảng bám dễ hình thành

    Trong giai đoạn này, răng và nướu thường rất nhạy cảm. Các vấn đề sâu răng, viêm nướu không chỉ gây ra các cơn đau nhức khó chịu làm ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe của mẹ và bé mà còn có nguy cơ gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn.

    Trong khi đó, rất nhiều phụ nữ cảm thấy e ngại khi đi đến phòng nha trong thời gian này. Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ khuyên rằng: chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai là rất cần thiết, giúp phòng ngừa các bệnh răng miệng, giảm nguy cơ sinh non hay ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

    Nếu sâu răng khi không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy, gây hoại tử tủy và nguy cơ mất răng cao. Kéo theo đó là những cơn đau liên tục và vô cùng khó chịu. Sâu răng có nguy cơ lây nhiễm sang cho các răng khỏe mạnh bên cạnh.

    Viêm nướu nếu kéo dài sẽ chuyển thành viêm nha chu. Lúc này, túi mủ nha chu xuất hiện gây mùi hôi khó chịu, liên kết giữa nướu và răng rời rạc, tụt nướu và răng bị lung lay.

Có nên trám răng khi đang mang thai không?

(*)Các cơn đau khiến bạn khó chịu

    Việc trám răng nếu không sử dụng đến thuốc tê thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Điều này đã được khẳng định bởi Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ: việc thực hiện các thủ thuật nha khoa như trám răng, điều trị viêm tủy, viêm nướu hoàn toàn có thể thực hiện được trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, khi gặp bất cứ vấn đề gì, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa ngay để được thăm khám và áp dụng các giải pháp phù hợp.

  • Chụp X- quang

    Trong quá trình trám răng cho bà mẹ mang thai, nha khoa Toàn Sứ sẽ hạn chế việc chụp X- quang cho bạn. Vì vậy sẽ hoàn toàn vô hại cho sức khỏe của bạn và em bé.

Có nên trám răng khi đang mang thai không?

(*)Bác sĩ cạo vôi răng sạch sẽ cho bệnh nhân

  • Cạo vôi răng

    Trong thời kỳ mang thai bạn nên cạo vôi răng định kỳ, bởi mảng bám thức ăn và sự thay đổi hocmon trong cơ thể rất dễ gây ra viêm nướu trong giai đoạn này. Bác sĩ sẽ cạo vôi răng sạch sẽ cho bạn.

    Bên cạnh đó, trước và trong thời kỳ mang thai, bạn cũng cần giữ thói quen vệ sinh răng miệng thật tốt để tránh được nguy cơ mắc bệnh răng miệng hay răng quá nhạy cảm trong thời kỳ này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN