NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

Theo dõi trên:
Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật nắn chỉnh lại vị trí của các răng sao cho hợp lý trên cung hàm. Chúng có nhiều loại cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài được khá nhiều bệnh nhân ưa chuộng.

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

(*)Niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm của niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài có những loại sau: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài trong. Mặc dù đây là những loại cổ điển nhưng chúng vẫn mang chinh phục nhiều khách hàng bởi giá thành của rất hợp lý. Niềng răng mắc cài đặc biệt là mắc cài kim loại thường có chi phí khá chênh lệch so với phương páp niềng răng không mắc cài.

Bên cạnh đó, những phương pháp này phù hợp với hầu hết trường hợp răng cần chỉnh nha, dù phức tạp đến đâu. Tiết kiệm thời gian chỉnh nha đáng kể cho chủ nhân bởi bác sĩ sẽ rất dễ kiểm soát tốc độ di chuyển răng trong mỗi lần bệnh nhân tái khám.

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

(*)Niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với trẻ em

Niềng răng mắc cài kim loại dù có màu sắc khá nổi bật nhưng lại rất phù hợp với các đối tượng là trẻ em. Vì các em chưa để ý nhiều về vấn đề thẩm mỹ trong thời gian niềng răng, và niềng răng mắc cài thường có nhiều màu sắc phong phú cho các em lựa chọn.

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ chúng tôi áp dụng những kỹ thuật niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài sau cho khách hàng:

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường:

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

(*)Kỹ thuật chỉnh nha cổ điển

Đây là loại cổ điển nhất trong kỹ thuật niềng răng.

Mắc cài được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ đi cùng với dây cung cao su dàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm. Các khí cụ chỉnh nha được gắn lên mặt trước của răng. Khung mắc cài kim loại rất mạnh nên thời gian đầu mới đeo có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng nên bệnh nhân cần một thời gian để làm quen với cảm giác này.

  • Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

(*)Mắc cài sứ thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng bởi màu mắc cài khá tương đồng với màu răng thật nên người ngoài rất khó nhận ra. Tuy nhiên do tính chất bề mặt sứ độ masat không cao khiến răng di chuyển chậm hơn và dễ bị sút do đó thời gian điều trị lâu hơn so với mắc cài thường.

Niềng răng mắc cài sứ có 2 loại sau:

   –   Mắc cài tự động (mắc cài tự khóa)

Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài sứ với dây cung đem lại hiệu quả chỉnh nha cao. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài. Kỹ thuật này giảm đau tối đa và tiết kiệm thời gian chỉnh nha đáng kể cho bệnh nhân.

   –   Mắc cài niềng răng sứ cổ điển

Loại này cũng tương tự như cài kim loại thường nhưng thay vì mắc cài được làm bằng kim loại thì được thay bằng sứ thẩm mỹ.

  • Mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài

(*)Niềng răng mặt trong hiện đại

Có tính chất như niềng răng mắc cài kim loại thường nhưng điểm đặc biệt là kỹ thuật này cho gắn mắc cài vào mặt trong của răng nên đảm bảo thẩm mỹ cao trong thời gian bệnh nhân đeo khí cụ. Nhưng phương pháp này lại đòi hỏi thời gian chỉnh nha lâu hơn và chỉ phù hợp với những trương hợp răng mọc sai lệch không quá nghiêm trọng.

Mỗi loại niềng răng chỉnh nha với phương pháp gắn mắc cài mang một tính chất cũng như ưu nhược điểm riêng. Để đưa ra lựa chọn hiệu quả và kinh tế nhất, mời bạn đến với turng tâm nha khoa Toàn Sứ để được các bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN