NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng hàm mặt » Trám răng thưa như thế nào ?

Trám răng thưa như thế nào ?

Theo dõi trên:
Trám răng thẩm mỹ là phương pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục lại chiếc răng bị hỏng hoặc bị sâu trở lại hình dạng và chức năng ban đầu. Bằng chất liệu trám chuyên dụng, bác sĩ chuyên khoa sẽ lấp đầy không gian nơi vi khuẩn xâm nhập sao cho thẩm mỹ, ngăn ngừa răng bị sâu nặng hơn và khôi phục chức năng ăn nhai cho răng. Trám răng thẩm mỹ không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng bởi không phải mài cùi hay chụp răng.

Trám răng thưa như thế nào

Hình ảnh trước và sau khi trám răng thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những trường hợp răng thưa là gì ?

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát để đánh giá chính xác tình trạng răng thưa như thế nào, thưa nhiều hay thưa ít, có thể trám răng thẩm mỹ để khắc phục hay phải dùng đến những cách khác?

Những trường hợp răng thưa phổ biến như sau sẽ nhận được chỉ định cụ thể của bác sĩ như:

Trám răng thưa như thế nào

Trường hợp răng thưa cả 2 răng cửa trên và dưới

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Răng thưa do hở kẽ răng: giữa các răng có kẻ hở nhỏ khiến khoảng cách giữa các răng trông như thưa ra, tỉ lệ răng bình thường. Với trường hợp này chỉ cần trám nhẹ, thao tác nhanh chóng, không mất thời gian hay tốn nhiều chi phí
  • Răng thưa và tách nhau: giữa các răng có kẻ hở, răng này tác răng kia, tỉ lệ răng bình thường, có thể trám răng thẩm mỹ để khắc phục.
  • Răng thưa do bị ăn mòn ở cấp độ nhẹ, trường hợp này vẫn có thể trám răng thẩm mỹ được.
  • Răng thưa và các mép không dính nhau: giữa các răng có khoảng trống lớn, tỉ lệ răng nhỏ không thể lấp đầy được trên cung hàm. Trám răng cửa thưa yêu cầu thẩm mỹ cao hơn so với răng thưa ở vị trí răng trong hàm. Trường hợp này khá phức tạp do mức độ thưa lớn, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao. Nếu trường hợp răng thưa quá lớn và trám thẩm mỹ không thể khắc phục được, bác sĩ sẽ khuyên bạn bọc răng sứ hoặc làm mặt dán để đảm bảo kết quả phục hình.

Trám răng thưa như thế nào

2 răng cửa bị thưa hở kẽ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Răng thưa chìa ra ngoài hay thụt vào trong: ở mức độ nhẹ, chìa ra ngoài hay thụt vào trong không quá sâu và chỉ 1,2 răng thì có thể không cần niềng răng, chỉ cần trám răng thẩm mỹ để khắc phục kết hợp với chỉ độ vênh cho răng.

Trám răng thưa thẩm mỹ tại nha khoa Toàn Sứ

Kĩ thuật trám răng giúp phục hình răng đều đẹp nhanh gọn mà không cần thực hiện các kỹ thuật nắn chỉnh phức tạp khác. Trám răng có thể hạn chế việc xâm lấn mài cùi răng, không bị tác động vào cấu trúc xương hàm như phương pháp bọc răng sứ.

Chất liệu trám răng được hòa chế từ khoáng hóa tương đương với ngà răng tự nhiên, sau khi đông cứng có độ cứng chắc không kém gì răng thật nên vẫn đảm bảo ăn nhai như bình thường.

Trám răng thưa như thế nào

Hình ảnh sau khi trám răng thưa thẩm mỹ tại nha khoa Toàn Sứ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Kĩ thuật trám răng thưa tại nha khoa Toàn Sứ đảm bảo tái tạo hình thể răng chính xác, đẹp và không bị bong tróc khi ăn nhai thức ăn cứng.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách nha khoa Toàn Sứ tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và cơ sở thẩm mỹ. Trong thời gian qua, trung tâm cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân thẩm mỹ răng trước và sau bệnh lý,tạo được thương hiệu vững chắc trong lòng quý khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhổ răng

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng