NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Cạo vôi răng và đánh bóng răng

Cạo vôi răng và đánh bóng răng

Theo dõi trên:
    Lấy cao răng tại nha khoa Toàn Sứ không đơn thuần là chỉ lấy hết mảng bám, vôi răng là xong mà các bác sĩ còn tiến hành đánh bóng giúp răng bạn vừa sạch vừa sáng bóng hơn so với lúc ban đầu. Vậy cạo vôi và đánh bóng răng được thực hiện tại trung tâm như thế nào ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cạo vôi răng và đánh bóng răng

Trước và sau khi cạo vôi răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Mảng bám, cao răng là gì ?

    Mảng bám là giai đoạn đầu khi các mảnh vụn thức ăn. Bởi sau khi ăn chỉ khoảng 15 phút, trên răng sẽ xuất hiện một màng mỏng, nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì vi khuẩn có cơ hội phát triển. Chỉ khoảng sau 1 tuần, nếu mảng bám không được làm sạch thì chúng sẽ bị vôi hóa, được gọi là cao răng ( vôi răng ).

    Khi mới là giai đoạn đầu, mảng bám còn mềm, chúng ta có thể làm sạch răng bằng cách chải răng kỹ hàng ngày và sử dụng chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng. Tuy nhiên, dù đánh răng kỹ như thế nào thì không thể lấy được hết những mảng bám trên răng, đặc biệt trong các kẽ răng. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, mọi người nên đi khám răng định kỳ ( khoảng 4 – 6 tháng/ 1 lần ) để được nha sỹ lấy cao răng bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Cạo vôi răng và đánh bóng răng

Thăm khám nha khoa định kỳ là chỉ định cần thiết

    Quy trình cạo vôi răng và đánh bóng răng được thực hiện như thế nào?

    Quy trình cạo vôi và đánh bóng được thực hiện rất đơn giản nhưng cũng cần đòi hỏi bác sĩ phải khéo léo, sử dụng thiết bị hiện đại thì việc lấy cao răng cho bệnh nhân mới hết và an toàn.

    Lấy cao răng và xử lý mặt phần gốc răng được coi là một trong những điều trị nha chu không phẫu thuật. Bác sĩ sẽ sử dụng những máy móc chuyên dụng để loại bỏ mảng bám, ngăn chặn sự viêm nhiễm xung quanh răng. Đây được biết đến như là một cách làm sạch sẽ cho phần răng dưới nướu.

Cạo vôi răng và đánh bóng răng

(*)Cạo vôi răng

    Đầu tiên răng được cạo sạch để loại bỏ mảng bám và vôi đã bám cứng trên bề mặt và chân răng.

    Sau đó là đến phần thân răng nằm sâu dưới nướu cũng được làm sạch nếu bác sĩ nhận thấy có vôi đóng sâu dưới nướu. –    

    Toàn bộ răng được làm sạch bởi máy cạo vôi răng bằng sóng siêu âm Ultrasonic – Scaler. Những tần số siêu âm với nhịp độ rung phù hợp, tác động nhẹ nhàng đánh bật các lớp vôi nằm sâu trong các kẽ răng mà không gây ra cho bệnh nhân một chút đau đớn nào.

Cạo vôi răng và đánh bóng răng

(*)Đánh bóng răng

    Cuối cùng bác sĩ sử dụng chổi nha khoa chuyên dụng và chất đánh bóng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này nhẵn mịn và ngăn cản việc tái bám mảng bám trên răng sau khi cạo vôi.

    Sử dụng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm giúp răng sạch hơn nhiều so với việc đánh răng thông thường và các kỹ thuật thủ công trước đây. Bên cạnh đó , đầu máy siêu âm chỉ nhận diện và tác dộng trên vôi răng nên không gây tổn thương cho mô răng và nướu.

    Loại bỏ vôi răng và mảng bám là loại bỏ đi những bệnh lý có liên quan đến nướu răng và là một trong những phương pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất tránh gây đau đớn và lãng phí về sau cho tất cả mọi người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN