NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

Theo dõi trên:
    Một nụ cười trắng sáng với những chiếc răng khỏe mạnh là niềm mong muốn của tất cả mọi người. Để có được điều này, bạn cần chăm chỉ chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt và đặc biệt là thăm khám nha khoa định kỳ khoảng 6 tháng/ 1 lần. Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ như thế nào? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm kiến thức về phương pháp này.

Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

(*)Cạo vôi răng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

    Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

    Lấy cao răng là một thủ thuật đơn giản, chỉ mất khoảng từ 15 – 30 phút tùy theo tình trạng vôi nhiều hay ít của từng trường hợp, nhưng hiệu quả mà nó đem lại cho bệnh nhân rất đáng được ghi nhận. Cụ thể sau đây:

  • Cải thiện màu sắc răng

    Vôi răng thường có màu vàng, nâu đỏ hoặc đen, chúng thường tích tụ trên chân răng, viền nướu và bề mặt nhai gây mất thẩm mỹ. Vôi răng sẽ khiến răng trông ố vàng và rất dễ bắt màu thực phẩm. Nếu trong quá trình ăn uống, bạn sử dụng nhiều thực phẩm có màu như: nước sốt cà chua, cà phê, nước ngọt có màu, trà, socola…khiến màu của chúng được lưu lại trên răng và rất khó làm sạch.

Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

Mảng bám, vôi răng kém thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Tại nha khoa Toàn Sứ thực hiện lấy cao răng bằng máy siêu âm đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những “vị khách không mời” này trong tận sâu các kẽ răng, ngay cả dưới nướu mà không cần thực hiện tách nướu. Sau khi cạo vôi răng, bác sĩ sẽ thực hiện đánh bóng giúp răng sáng bóng và hạn chế hình thành mảng bám sau này.

  • Ngăn ngừa tụt nướu, răng lung lay

    Những lớp vôi cứng bám chặt vào nướu lâu dài sẽ gây tụt nướu, liên kết giữa răng và nướu trở nên rời rạc khiến chân răng bị lộ ra khỏi nướu, răng bị lung lay.  Lúc này chân răng dài ra kém thẩm mỹ. Cạo vôi răng kịp thời chính là giải pháp phòng ngừa hiệu quả tình trạng này.

Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

Nha chu viêm do vôi răng gây ra

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Phòng ngừa tình trạng mất răng do bệnh lý

    Vôi răng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nha chu, sâu răng, viêm tủy…Bởi một số lượng lớn vi khuẩn có trong mảng bám, cao răng sẽ tấn công mô răng, nướu gây kích ứng nướu, răng bị tổn thương thậm chí là mất răng. Trong một số trường hợp vôi răng quá nhiều, nướu bị tụt thì dù khi bác sĩ đã cạo vôi thì phần nướu và xương đã bị tiêu cũng không thể tự phụ hồi lại như lúc ban đầu.

  • Loại bỏ mùi hôi khó chịu trong miệng

    Mảng bám, vôi răng do thức ăn và nước bọt hình thành nên khi chúng tồn tại trong miệng sẽ khiến hơi thở có mùi khó chịu. Điều này cản trở không nhỏ đến vấn đề giao tiếp của bệnh nhân. Loại bỏ mảng bám, vôi răng sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ

(*)Cải thiện mùi khó chịu trong miệng

    Hi vọng với những chia sẻ nêu trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ như thế nào. Tại nha khoa Toàn Sứ sử dụng công nghệ lấy cao răng siêu âm sẽ giúp việc điều trị được thực hiện nhẹ nhàng, không gây đau đớn, lấy cao răng hết và an toàn cho tất cả bệnh nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trám răng

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục