NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Nên lấy cao răng bao lâu một lần?

Nên lấy cao răng bao lâu một lần?

Theo dõi trên:
    Lấy cao răng hay còn gọi là cạo vôi răng, là thao tác loại bỏ những mảng bám, vôi răng ra khỏi bề mặt răng và nướu. Giúp răng chắc khỏe và phòng ngừa các bệnh răng miệng hiệu quả. Vậy nên lấy cao răng bao lâu một lần? Nếu bạn thực hiện lấy cao răng có khoảng cách quá ngắn cũng không phải là điều tốt.

Nên lấy cao răng bao lâu một lần?

(*)Lấy cao răng định kỳ khoảng 6 tháng/ 1 lần

    Đừng đợi có cao răng mới chịu cạo vôi răng

    Theo bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, mảng bám, cao răng rất dễ hình thành nếu chúng ta không vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Chỉ cần khoảng từ 15-30 phút sau khi ăn xong, những mảng vụn thức ăn còn sót lại nhanh chóng hình thành mảng bám tích tụ trên răng, đặc biệt trong các kẽ răng và bề mặt nhai. Mảng bám sẽ  bị vôi cứng nhanh chóng nếu không được làm sạch.

    Mảng bám, vôi răng là những nguyên nhân gây ra các biểu hiện trên răng và nướu như: sưng nướu,thậm chí là tụt nướu, tiêu xương và làm răng lung lay…Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ mất răng cao.

Nên lấy cao răng bao lâu một lần?

Nướu sưng đỏ do viêm nhiễm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Nên lấy cao răng bao lâu một lần?

    Lấy cao răng tốt cho sức khỏe răng miệng, tránh hôi miệng…nhưng không vì vậy mà lấy cao răng càng nhiều lần trong năm càng tốt. Theo bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, khoảng 6 tháng 1 lần là thời gian phù hợp để lấy cao răng. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị nha chu viêm thì có thể thời gian lấy cao răng sẽ ngắn hơn hay theo một chỉ định nhất định của bác sĩ.

    Thời gian lấy cao răng thông thường chỉ trong khoảng thời gian từ 15-30 phút, tùy vào từng mức độ vôi răng của bệnh nhân.

Nên lấy cao răng bao lâu một lần?

(*)Lấy cao răng là một kỹ thuật đơn giản

    Tại nha khoa Toàn Sứ, với các bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang bị thiết bị cạo vôi răng hiện đại hiện nay, giúp bệnh nhân không còn lo lắng về vấn đề nhiễm trùng hay đau đớn khi thực hiện tại trung tâm.

    Bác sĩ cạo vôi răng nhẹ nhàng, đảm bảo không gây tổn thương hay chảy máu nướu, các mô răng sinh lý. Công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt, chảy máu răng trước và sau khi cạo vôi răng. Đầu máy cạo vôi được thiết kế siêu nhỏ gọn với các bước sóng siêu với độ rung phù hợp sẽ nhanh chóng và dễ dàng len lỏi vào các kẽ răng, sâu dưới nướu, nhẹ nhàng đánh bật hiệu quả các mảng bám cứng đầu. Sau khi bác sĩ hoàn thành, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sự tự tin với một nụ cười tươi sáng và thơm tho.

Nên lấy cao răng bao lâu một lần?

(*)Máy cạo vôi răng siêu âm

    Nên cạo vôi răng theo chỉ định định kỳ của bác sĩ, với những trường hợp bệnh nhân bị viêm nha chu nặng thì có thể lấy cao răng thời gian nhanh hơn. Điều này sau khi thăm khám và dựa trên những trường hợp cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp nhất.

    Việc lấy cao răng là hoàn toàn có lợi cho sức khỏe răng miệng nhưng cũng không nên quá lạm dụng việc này. Vì vậy, bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để thực hiện việc thăm khám, điều trị đúng đắn và phù hợp cho trường hợp của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN