NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn cạo vôi răng » Sự khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng

Sự khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng

Theo dõi trên:
    Tại nha khoa Toàn Sứ, sau khi cạo vôi răng, các bác sĩ sẽ thực hiện đồng thời đánh bóng răng cho bạn. Vì vậy, sau khi điều trị, răng không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng trông thấy so với trước đây. Tuy nhiên, phương pháp cạo vôi răng không mang tính chất như kỹ thuật tẩy trắng. Sự khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng như thế nào? Những chia sẻ cụ thể sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Sự khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng

(*)Cạo vôi giúp làm sạch răng

    Sự khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng

    Lấy cao răng và tẩy trắng răng là 2 quá trình thực hiện hoàn toàn khác nhau.

    Lấy cao răng là quá trình sử dụng đầu máy siêu âm nhằm loại bỏ những mảng bám, vôi cứng bám trên chân răng và nướu, giúp răng phòng ngừa được các bệnh răng miệng và khỏe mạnh.

    Tẩy trắng răng là kỹ thuật sử dụng thuốc, hóa chất có khả năng tẩy trắng, có thể kết hợp hay không với đèn chiếu laser giúp tẩy trắng răng trong một thời gian nhất định. Kỹ thuật tẩy trắng răng rất cao, với những răng bị xỉn màu vàng nặng cũng có thể tẩy trắng hiệu quả. Sau khi tẩy, răng thường trắng lên từ 2-8 bậc trên bảng so màu.

Sự khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng

(*)Kỹ thuật tẩy trắng răng

    Có rất nhiều bệnh nhân nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này. Bởi vì sau khi lấy cao răng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng răng cho bạn nên răng sẽ được loại bỏ hết những vụn vôi còn sót lại, răng sẽ được sáng bóng hơn so với lúc ban đầu. Tuy nhiên, hiệu quả sáng bóng nhờ đánh bóng răng không thể bằng với phương pháp tẩy trắng. Với phương pháp tẩy trắng răng, vừa sử dụng thuốc tẩy và đèn chiếu nên mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với cạo vôi răng.

    Ý nghĩa của kỹ thuật lấy cao răng là giúp răng và nướu được phục hồi trạng thái khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh răng miệng do vôi răng gây ra, đem lại cho bệnh nhân một hơi thở thơm tho. Còn tẩy trắng là phương pháp giúp cải thiện màu sắc răng bị xỉn màu theo như mong muốn của bệnh nhân.

Sự khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng

Sau khi cạo vôi răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Các yếu tố như: màu thức ăn, màu thực phẩm trong trà, cà phê, nước ngọt có gas, thuốc lá…đều là những nguyên nhân khiến răng nhanh chóng bị xỉn màu kém thẩm mỹ. Vì vậy, để giúp giữ màu trắng sáng cho răng, bạn cần vệ sinh răng miệng tốt và tránh sử dụng các loại thực phẩm này.

    Theo lời khuyên từ các chuyên gia, mỗi người nên tạo thói quen thăm khám nha khoa định kỳ khoảng 6 tháng/ 1 lần để được cạo vôi răng và kiểm tra sức khỏe răng miệng. Các bệnh lý răng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ít tốn kém thời gian và tài chính của bạn.

Sự khác nhau giữa tẩy trắng răng và lấy cao răng

(*)Thăm khám nha khoa định kỳ tốt cho răng miệng

    Trong trường hợp răng bị xỉn màu kém thẩm mỹ, bạn cần sự tư vấn của bác sĩ khi lựa chọn các phương pháp tẩy trắng răng cho trường hợp của mình. Tại nha khoa Toàn Sứ thực hiện đầy đủ các phương pháp tẩy trắng răng đáp ứng nhu cầu và điều kiện của tất cả bệnh nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN