NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Cấy ghép implant phục hình răng sứ

Cấy ghép implant phục hình răng sứ

Theo dõi trên:
Cấy ghép implant là một kỹ thuật khá khó và phức tạp, quy trình cấy ghép trải qua 2 giai đoạn cơ bản cấy ghép implant và phục hình răng sứ lên trụ implant. Sau quá trình này bạn hoàn toàn có thể tự tin về những chiếc răng phục hình đẹp tư nhiên, chắc chắn như răng thật.

Trong trường hợp mất 1, nhiều hay hay thậm chí toàn hàm bạn vẫn có thể thực hiện cấy ghép implant. Những yêu cầu cần có để thực hiện cấy ghép là xương đủ kích thước và chắc khỏe; bệnh nhân trên 18 tuổi, bệnh nhân có sức khỏe tốt …

Cấy ghép implant phục hình răng sứ

(*)Quy trình cấy ghép implant

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim giúp đánh giá cụ thể tình trạng xương hàm, vị trí mất răng cần phục hình, sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Cấy ghép implant phục hình răng sứ

(*)Chụp phim X-quang xương hàm

  • Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nướu…cần điều trị triệt để trước khi thực hiện cấy ghép.
  • Những bệnh nhân đang gặp rắc rối về các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp..cần sử dụng thuốc điều trị và kiểm soát tốt bệnh của mình. Trong những trường hợp này bệnh nhân cần trao đổi rõ ràng với bác sĩ để có những giải pháp phù hợp và an toàn nhất.
  • Bác sĩ thực hiện đặt trụ implant làm bằng titan vào trong xương hàm. Trong giai đoạn thăm khám, dựa vào tình trạng mất răng và vùng xương hàm như thế nào mà bác sĩ lựa chọn loại implant phù hợp nhất.

Cấy ghép implant phục hình răng sứ

(*)Trường hợp được chỉ định cấy ghép implant

Với những bệnh nhân muốn rút ngắn thời gian điều trị thì có thể lựa chọn cấy ghép implant đồng thời sau nhổ răng. Sau khi nhổ răng khoảng 1-3 tuần sau khi vết thương đã lành, bác sĩ có thể cấy ghép trụ implant cho bạn. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp nà yêu cầu xương hàm vẫn khỏe mạnh, vùng xương ổ răng không bị bể…Phương pháp này hầu như loại bỏ được tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày.

Trong trường hợp những bệnh nhân mất răng lâu ngày, xương tiêu nhiều không đủ yêu cầu cấy ghép implant thì bác sĩ nha khoa Toàn Sứ sẽ chỉ định ghép xương, nâng xoang hàm cho bạn. 2 điều trị này sẽ giúp xương hàm được đầy đặn, đủ khả năng đặt 1 implant thích hợp và cố định vững  chắc nó.

Thời gian chờ implant tích hợp cố định trong xương khoảng 1-6 tháng tùy từng trường hợp cụ thể bac sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên. Thân răng chỉ được gắn khi trụ implant đã cố định chắc chắn trong xương.

Với phục hình răng sứ gồm 2 loại cơ bản: răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

  • Răng sứ kim loại là tên gọi chung cho dòng răng được cấu tạo bằng sườn kim lọi ở bên torng và lớp sứ bao phủ bên ngoài. Hợp kim kim loại thường được dùng là: niken-crom, titan, quý kim…Dòng răng này có ưu điểm là giá thành thấp, chắc chắn nhưng lại mang màu sắc không đẹp, dễ bị đổi màu khi bị chiếu quang, tuổi thọ không cao khi khung kim loại dễ tụt ra khỏi nướu…

Cấy ghép implant phục hình răng sứ

(*)Răng sứ kim loại

  • Răng toàn sứ hay còn được gọi là răng sứ không kim loại, được chế tác 100% từ sứ tinh khiết nên hoàn toàn không mang bản chất kim loại. Răng sứ mang màu trắng đẹp tự nhiên như thật, không bị đổi màu…nên khắc phục được những hạn chế của dòng răng sứ trên. Răng toàn sứ cho kết quả phục hình không chỉ bền chắc mà duy trì chất lượng này lâu dài, thông thường tuổi thọ của răng toàn sứ từ 20 năm trở lên.

Cấy ghép implant phục hình răng sứ

(*)Răng toàn sứ

Cấy ghép implant phục hình răng sứ trải qua 2 giai đoạn cơ bản nêu trên là hoàn thành việc điều trị. Sau đó, bệnh nhân có thể tự tin về những chiếc răng phục hình đẹp, chắc khỏe không khác gì răng sinh lý tự nhiên.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ titan

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là một giải pháp trồng răng ngày càng được nhiều khách hàng