NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Quy trình niềng răng mặt trong

Quy trình niềng răng mặt trong

Theo dõi trên:
Bạn mong muốn được sở hữu một hàm răng đều đẹp ? Niềng răng thường được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn, hô, móm…Với kỹ thuật niềng răng mặt trong hiện đại, bạn sẽ không còn phải lo lắng về sự xuất hiện “lộ liễu” của các mắc cài trên răng.

Niềng răng mặt trong là gì ?

Quy trình niềng răng mặt trong

(*) Niềng răng mặt trong hiện đại

Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi thay vì các mắc cài kim loại được gắn ở mặt trước của răng như kỹ thuật truyền thống thì bác sĩ sẽ gắn chúng vào mặt sau của răng, nơi tiếp xúc với lưỡi. Kỹ thuật này được nhiều người ưa chuộng vì đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt cho khách hàng ngay trong quá trình chỉnh nha. Đây là ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật niềng răng mắc cài bình thường. Tuy nhiên, trong thời gian chỉnh nha niềng răng mặt trong, việc vệ sinh răng miệng sẽ khá khó khăn. Vì vậy bệnh nhân cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để tránh nguy cơ mắc các bệnh răng miệng, hôi miệng…

Quy trình niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao. Tại nha khoa Toàn Sứ với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại thực hiện quy trình niềng răng mặt trong theo tiêu chuẩn các bước:

  1. Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng khoang miệng,  chụp phim X-quang để đưa ra đánh giá tổng quát về tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Quy trình niềng răng mặt trong

Chụp X-quang xương hàm

Chỉ định điều trị các bệnh răng miệng ( nếu có ) trước khi niềng răng,đảm bảo quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, tránh biến chứng trong quá trình chỉnh nha.

Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ trao đổi cụ thể với bệnh nhân về kỹ thuật niềng răng mặt trong, thời gian cũng như chi phí thực hiện để bệnh nhân hiểu rõ. Nếu bệnh nhân đồng ý chỉnh nha, bác sĩ sẽ lên phác  đồ điều trị cụ thể.

  1. Lấy dấu và thiết kế mắc cài

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm trên răng bệnh nhân và sau đó thiết kế mắc cài dựa trên những thông số cụ thể này. Các khí cụ chỉnh nha tương thích với mẫu răng hàm, cho kết quả niềng răng cao.

Quy trình niềng răng mặt trong

Bác sĩ lấy dấu hàm bệnh nhân

  1. Gắn mắc cài

Sau khi chế tác, mắc cài được gắn trên răng của bệnh nhân. Thao tác này đòi hỏi cần được bác sĩ tay nghề cao thực hiện, mắc cài được gắn cố định trên răng mà không gây tổn thương nướu, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân.

Quy trình niềng răng mặt trong

(*) Gắn các mắc cài trên răng

  1. Đặt lịch hẹn tái khám

Sau khi hoàn tất các giai đoạn, bác sĩ thực hiện hẹn lịch tái khám cụ thể. Tái khám giúp bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển của răng trên hàm có đúng theo phác đồ hay không. Nếu có sự sai khác thì bác sĩ sẽ chỉnh sửa lại.

Quy trình niềng răng mặt trong

(*) Kết quả chỉnh nha cho răng đẹp như ý

Một vài ngày đầu khi niềng răng mặt trong, do chưa quen nên bạn sẽ có cảm giác lưỡi chật chội, vướng víu trong miệng, khó phát âm một chút. Tuy nhiên khi đã quen dần bạn sẽ nhanh chóng trở về sinh hoạt bình thường và thoải mái. Với niềng răng mặt trong, bạn sẽ không còn phải lo lắng về thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ titan

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là một giải pháp trồng răng ngày càng được nhiều khách hàng