NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Theo dõi trên:
Theo các nghiên cứu nha khoa cho thấy, ở độ tuổi trẻ em từ 9 – 14 tuổi được coi là khoảng thời gian thuận lợi để thực hiện niềng răng chỉnh nha. Ở giai đoạn này, các răng mọc trên cung hàm sẽ bắt đầu bộc lộ những khuyết điểm dễ ảnh hưởng đến việc bất lợi cho việc mọc răng vĩnh viễn sau này. Nếu trẻ gặp những tình trạng răng bị hô, móm, răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn…thì niềng răng được coi là giải pháp phù hợp. Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ đang là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm thực hiện cho con em mình.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Những trường hợp cần thực hiện niềng răng cho trẻ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trẻ em thường gặp những bất thường trong việc mọc răng do các nguyên nhân: thói quen mút tay, bú bình, chống cằm, sâu răng gây mất răng…khiến các răng có xu hướng mọc lệch lạc, xô đẩy trên cung hàm. Điều này gây ra những hệ lụy xấu sau:

  • Ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ.
  • Cản trở việc ăn uống, nhai cắn, tiêu hóa thức ăn.
  • Vệ sinh răng miệng gặp khó khăn.
  • Việc phát âm bị ảnh hưởng.

Theo Hiệp hội nha khoa thế giới, độ tuổi thích hợp để niềng răng là từ 9-14 tuổi. Niềng răng là kỹ thuật chỉ áp dụng cho các răng cố định. Ở độ tuổi này các răng cố định đã được mọc, xương hàm vẫn đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện nên việc tác động nắn chỉnh răng khá dễ dàng và ít mất thời gian, hiệu quả đem lại cao.

Quá trình niềng răng thẩm mỹ cho trẻ tại trung tâm được thực hiện bởi Thạc Sỹ – bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Chuyên khoa chỉnh hình thẩm mỹ trực tiếp điều trị. Quá trình này được thực hiện đúng theo đầy đủ các giai đoạn quy định như:

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Bác sĩ nha khoa thăm khám cho trẻ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Thăm khám và chụp phim X-quang xương hàm.
  • Lên phác đồ điều trị.
  • Chế tác khí cụ, khay niềng răng.
  • Gắn khí cụ lên răng.
  • Hẹn lịch tái khám để bác sĩ kiểm tra và đánh giá quá trình dịch chuyển của răng.

Hiện nay, tại nha khoa Toàn Sứ trang bị thực hiện các kỹ thuật niềng răng trên thế giới như: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn kỹ thuật niềng răng cho trẻ dựa trên sự tư vấn của bác sĩ.  Thông thường, niềng răng mắc cài kim loại thường được áp dụng chỉnh nha cho trẻ em. Bởi đây là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, thực hiện đơn giản, chi phí thấp, thời gian nhanh chóng. Bên cạnh đó, trẻ em là đối tượng chưa quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ trong thời gian chỉnh nha nên mắc cài kim loại là sự lựa chọn phù hợp. Tại trung tâm trang bị các loại mắc cài màu sắc phong phú phù hợp với thị hiếu của trẻ.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Niềng răng mắc cài kim loại cho trẻ em

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đối với trẻ em, trong thời gian niềng răng khá dài là khoảng thời gian trẻ phải làm quen với sự có mặt của các khí cụ trong miệng, điều này gây ra một số khó khăn cho trẻ khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Vì vậy, bác sĩ trung tâm cùng với các bậc phụ huynh sẽ hướng dẫn trẻ cách chăm sóc răng miệng tốt nhất trong thời gian này,  hẹn lịch tái khám định kỳ đánh giá và chỉnh sửa sự di chuyển của răng…vừa tạo sự thuận lợi cho trẻ vừa đảm bảo quá trình chỉnh nha được thực hiện suôn sẻ và nhanh chóng.

Để “định hình” tương lai cho những chiếc răng của trẻ mọc đều thẳng tắp, bạn hãy đưa trẻ đến phòng nha càng sớm càng tốt, các bác sĩ của trung tâm nha khoa Toàn Sứ sẽ thăm khám và khắc phục kịp thời những bất thường trong việc mọc răng của trẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN