NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Implant cho người cao tuổi

Implant cho người cao tuổi

Theo dõi trên:
Đối với những bệnh nhân lớn tuổi khi cần phục hình răng giả thường lựa chọn giải pháp sử dụng hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, kỹ thuật này không đem lại hiệu quả ăn nhai, thẩm mỹ tốt và gây ra khá nhiều phiền toái cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng. Implant cho người cao tuổi là lời khuyên của các chuyên gia dành cho những bệnh nhân lớn tuổi.

Implant cho người cao tuổi

Implant cho người cao tuổi là rất cần thiết

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Độ tuổi có thể cấy ghép implant

  • Trong kỹ thuật cấy ghép implant , những bệnh nhân trên 18 tuổi đều hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép. Chỉ cần bệnh nhân có sức khỏe tổng quát tốt, xương hàm còn chắc khỏe, có đủ kích thước và chất lượng để trụ Implant có thể kết hợp vững chắc, đó là quá trình tích hợp xương tốt. Tuổi cao nếu bệnh nhân còn khoẻ mạnh thì vẫn có thể cấy ghép ImplantVì vậy, bệnh nhân cao tuổi nếu đạt được những yêu cầu này hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép.
  • Tỉ lệ cấy ghép implant thành công rất cao, lên đến 98% tại nha khoa Toàn Sứ. Và nếu bạn là bệnh nhân cao tuổi thì hoàn toàn có thể thành công cấy ghép cao không khác gì những bệnh nhân trẻ tuổi.

Implant cho người cao tuổi

(*)Bệnh nhân cao tuổi cần đảm bảo sức khỏe tốt

Implant cho người cao tuổi là rất cần thiết

Theo nghiên cứu nha khoa cho thấy, tỉ lệ mất răng tỉ lệ thuận với số tuổi. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mất răng ở người lớn tuổi là sức đề kháng giảm sút, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng gặp nhiều khó khăn…khiến bệnh nhân dễ mắc các bệnh lý răng miệng đặc biệt là nha chu viêm, làm tăng nguy cơ mất răng.

Trước đây, cách phục hình răng phổ biến cho người cao tuổi là hàm giả nhưng thật khó để ăn nhai thoải mái với nó. Nhưng nó lại không được đánh giá cao. Sử dụng hàm giả lâu dài sẽ tác động không tốt đến sức khỏe của bệnh nhân, làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn…khiến không ít bệnh nhân cảm thấy không vui…Vì vậy, cấy ghép implant là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích thực hiện cho người cao tuổi.

Implant cho người cao tuổi

(*)Hàm giả tháo lắp

Cấy ghép implant cho người cao tuổi đem lại những hiệu quả sau:

  • Đem lại cho bệnh nhân cảm giác ăn nhai gần như tương đương với răng thật, điều mà hàm giả tháo lắp không thực hiện được. Răng implant không làm giảm cảm giác ngon miệng, không tác động đến mùi vị thức ăn, giúp bệnh nhân ăn uống ngon miệng hơn. Điều này tác động tốt cho sức khỏe tổng quát của người cao tuổi.
  • Răng implant với trụ implant gắn chặt vào xương hàm nên bền vững lâu dài, không bị rơi rớt như hàm gỉa tháo lắp.
  • Răng implant ngăn chặn tình trạng tiêu xương giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa da vùng bị mất răng.
  • Tùy vào từng tình trạng khác nhau của từng người mà các bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, đem lại sự an toàn và thoải mái cho bệnh nhân.
  • Giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Implant cho người cao tuổi

Răng implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng implant có tuổi thọ vượt trội so với hàm giả tháo lắp. Bởi là phục hình cả chân và thân răng nên răng implant có cấu trúc như răng thật. Răng phục hình có tuổi thọ từ 20 – 25 năm, thậm chí đến suốt đời nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN