NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng hàm mặt » Phương pháp nhổ răng an toàn

Phương pháp nhổ răng an toàn

Theo dõi trên:
Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện nhanh chóng nhưng không vì vậy mà chúng ta chủ quan về điều này. Đặc biệt là trong những trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm phức tạp. Nếu bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm cộng với quy trình điều trị chưa chính xác thì việc nhổ răng sai cách rất dễ gây ra những biến chứng cho bệnh nhân. Vậy phương pháp nhổ răng an toàn là gì ? Các bác sĩ tại nha khoa Toàn Sứ sẽ giúp bạn giảii đáp thắc mắc này.

Phương pháp nhổ răng an toàn

Nhổ răng khôn thường yêu cầu khắt khe trong việc thực hiện

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Phương pháp nhổ răng an toàn

Phương pháp nhổ răng an toàn cần có sự hợp tác giữa bệnh nhân và bác sĩ, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của trung tâm nha khoa. Cụ thể như sau:

 1. Yếu tố bác sĩ

Phương pháp nhổ răng an toàn

Bác sĩ là người quyết định trực tiếp kết quả nhổ răng cho bệnh nhân

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Là người trực tiếp thực hiện điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ cần thực hiện đúng những yêu cầu sau:

 • Tiến hành thăm khám cẩn thận tình trạng răng miệng của bệnh nhân và đưa ra đánh giá chính xác về bệnh lý.
 • Trong trường hợp đối với răng khôn cần tiến hành chụp phim X-quang toàn bộ xương hàm, nắm rõ tình trạng xương và vị trí răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cần điều trị.
 • Chỉ định nhổ răng cho bệnh nhân trong trường hợp cần thiết. Sau đó trao đổi rõ ràng cho bệnh nhân hiểu những vấn đề liên quan đến việc điều trị của mình.
 • Khám kiểm tra và nắm rõ tình trạng các bệnh lý toàn thân của bệnh nhân: huyết áp, bệnh tim mạch, máu khó đông, , bệnh tiểu đường, … Nếu có thì phải có các biện pháp kiểm soát trước trong và sau khi nhổ răng.
 • Bác sĩ cạo vôi răng, vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, đảm bảo không có tình trạng viêm nhiễm ở trong miệng và vùng răng dự định nhổ. Các lỗ sâu răng nên được trám hết để loại bỏ các vùng chứa vi khuẩn.
 • Thực hiện nhổ răng chính xác, nhanh chóng để đem lại sự an toàn cao nhất cho bệnh nhân.
 1. Yếu tố bệnh nhân

Phương pháp nhổ răng an toàn

Tránh nhai cắn thức ăn ngay sau khi vừa nhổ răng xong

(*Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bệnh nhân cần hợp tác và tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ như sau:

 • Trao đổi rõ ràng, cụ thể với bác sĩ về tình trạng sức khỏe toàn thân của mình ( nếu có ) như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường, đặc biệt là máu khó đông để bác sĩ nắm rõ và có chỉ định phù hợp.
 • Đối với bệnh nhân nữ không nên nhổ răng vào thời kỳ kinh nguyệt, trong thời gian mang thai. Bởi tiếp xúc với máy chụp X-quang, sử dụng thốc giảm đau, thuốc kháng sinh, việc nhổ răng sẽ gây mệt mỏi…ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.
 • Cầm máu thật tốt, cắn gạc cầm máu ít nhất 10 phút sau khi nhổ răng.
 • Tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của bác sĩ và dùng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh để nhằm tránh biến chứng nhiễm trùng sau nhổ răng.
 • Tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng, chế độ nghĩ ngơi….đặc biệt là sau khi nhổ răng khôn.

Ngoài những yếu tố trên thì trung tâm nha khoa cần thực hiện vệ sinh, sát trùng sạch sẽ dụng cụ sử dụng, phòng phẫu thuật đảm bảo vệ sinh an toàn cho điều trị nhổ răng của bệnh nhân.

Phương pháp nhổ răng an toàn

Vệ sinh phòng phẫu thuật sạch sẽ tại nha khoa Toàn Sứ

(*Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhận thức được tầm quan trọng của những yếu tố nêu trên trong việc đảm bảo nguyên tắc của phương pháp nhổ răng an toàn, các bác sĩ nhân viên của nha khoa Toàn Sứ nghiêm túc thực hiện những yêu cầu nêu trên, đảm bảo thực hiện nhổ răng cho bệnh nhân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN