NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng sứ thẩm mỹ » Răng sứ Titan có tốt không?

Răng sứ Titan có tốt không?

Theo dõi trên:
    Vật liệu Titan đã được kiểm chứng khoa học gắt gao trước khi đưa vào sử dụng trong y khoa nói riêng và lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ nói chung. Mang đặc tính nhẹ, cứng, lành tính và đặc biệt là tương hợp sinh học tốt với xương, Titan đang dần khẳng định những ưu thế của mình trong phụ hình nha khoa. Răng sứ Titan là một trong những phục hình nhận được sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Răng sứ Titan có tốt không? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về dòng sứ này.

Răng sứ Titan có tốt không?

Mão răng sứ Titan

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

    Răng sứ Titan có tốt không?

    Răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại, với cấu tạo khung sườn bên trong gồm Niken-Crom-Titan, trong đó, vật liệu Titan chiếm từ 4-6 % thành phần và được phủ một lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài.

    Phục hình răng sứ Titan là một trong những phục hình mới được áp dụng để khôi phục lại hình dạng cũng như chức năng cho răng đã mất với các yêu cầu về: thẩm mỹ cũng như ăn nhai tốt.

    So với răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan mang những đặc tính ưu việt hơn và được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những ưu điểm vốn có của nó:

Răng sứ Titan có tốt không?

Vật liệu Titan có tính chất nhẹ, cứng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

  • Phần khung sườn được làm bằng hợp kim trong đó Titan với 4% đến 6% Titan giúp răng sứ có trọng lượng nhẹ hơn so với răng sứ kim loại thường, nhất là với phục hình cầu răng dài. Bên cạnh đó, khi phục hình lên răng, răng sứ Titan sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái cho bệnh nhân.
  • So với răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan có ưu điểm là không bị oxi hóa trong môi trường nước bọt, không gây dị ứng, không gây ra hiện tượng đen viền nướu. Nhờ đặc tính tương hợp sinh học cao với cơ thể của con người, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương và các mô răng sinh lý nên răng sứ Titan thích hợp cho những bệnh nhân bị dị ứng với kim loại.

Răng sứ Titan có tốt không?

Phục hình răng sứ Titan

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy theo cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Quy trình thực hiện bọc răng sứ Titan dễ thực hiện, không đòi hỏi máy móc phức tạp và đặc biệt là bác sĩ không cần mài quá nhiều mô răng.
  • Răng sứ Titan có khả năng chịu được lực vặn, xoắn, đè nén…nên có thể thực hiện được cầu răng dài trong trường hợp mất nhiều răng.

    Tuy nhiên, so với dòng răng toàn sứ, răng sứ Titan còn tồn tại một số nhược điểm sau:

  • Thân răng có màu hơi đục, không trong và bóng tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng bị ánh đen do sườn kim loại bộc lộ ra.
  • Răng sứ Titan có thời gian sử dụng trung bình với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay ly tâm là 15 năm. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc răng miệng không tốt thì tuổi thọ của răng có thể bị giảm sút đáng kể.

Răng sứ Titan có tốt không?

Màu ánh đen do khung sườn bên trong

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy theo cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Tuy vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm mà răng sứ Titan đem lại cho khách hàng. Trong đó, với mức chi phí vừa phải, răng sứ Titan chắc chắn sẽ là sự chọn lựa phù hợp của nhiều khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN