NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn bọc răng sứ » Mài răng có đau không?

Mài răng có đau không?

Theo dõi trên:
    Mài răng là thao tác yêu cầu bác sĩ cần thực hiện khi phục hình răng sứ cho bệnh nhân. Những răng cần phục hình sẽ được mài bớt mô răng để làm trụ cầu, nâng đỡ cho thân răng sứ bên trên. Với những bệnh nhân nhạy cảm, mài răng có đau không luôn là một trong những lo lắng của họ.

Mài răng có đau không?

Thao tác mài răng khi thực hiện răng sứ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

    Mài răng có đau không?

    Cấu tạo của răng sinh lý gồm 3 phần: Ngoài cùng là men răng, tiếp đến là lớp ngà và cuối cùng là tủy răng bên trong. Khi thực hiện mài răng,  bác sĩ chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài nên sẽ không gây tổn thương cho lớp tủy bên trong.

    Thao tác mài răng tuy không phức tạp nhưng lại đòi hỏi tay nghề, sự khéo léo của bác sĩ thực hiện. Bác sĩ cần tính toán tỉ lệ và thực hiện mài răng đúng tiêu chuẩn, sao cho tụ răng không bị mài quá nhiều hay quá ít. Nếu mài răng quá nhiều dễ gây tổn thương tủy, lúc này bệnh nhân cần điều trị tủy trước khi bọc răng sứ. Điều này cũng có nghĩa là răng dễ bị khô, giòn và dễ vỡ. Còn ngược lại, mài răng quá ít thì phục hình răng sứ bên trên sẽ khá khó khăn và sự bền chắc của răng sứ khó được tốt.

Mài răng có đau không?

Thao tác mài răng cần thực hiện khéo léo

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Bác sĩ nha khoa Toàn Sứ với chuyên môn Răng Hàm Mặt và kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực phục hình nha khoa thẩm mỹ, thực hiện mài răng đúng tiêu chuẩn cho phép, nhẹ nhàng, không gây tổn thương nướu hay tủy răng. Bên cạnh đó, để giảm thiểu nguy cơ đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi mài răng cho bạn. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình bác sĩ thực hiện.

    Khoảng 2h sau khi mài răng xong, thuốc tê hết tác dụng và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang điều trị. Tuy nhiên, đây là triệu chứng bình thường và sẽ biến mất trong vòng 24 giờ. Bạn có thể hạn chế sự ê buốt bằng cách chườm đá lạnh giảm đau. Hoặc đối với những bệnh nhân nhạy cảm quá mức, bạn có thể uống thuốc giảm đau mà bác sĩ đã chỉ định cho bạn.

Mài răng có đau không?

Bác sĩ nha khoa Toàn Sứ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

    Công nghệ Laser giảm đau tại nha khoa Toàn Sứ

    Nhằm hỗ trợ giảm đau và ê buốt cho bệnh nhân trong bất kỳ điều trị nha khoa nào, trung tâm chúng tôi đầu tư trang bị công nghệ ánh sáng Laser giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình bác sĩ thực hiện.

    Dưới phản ứng của tia laser với ngưỡng năng lượng cho phép, cơn đau buốt sẽ được kịp thời ngăn chặn và bị làm tê liệt. Các bước sóng Laser dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây.

Mài răng có đau không?

Ánh sáng Laser giảm đau hiệu quả

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

    Ngưỡng năng lượng sóng Laser sử dụng trong điều trị nha khoa với ngưỡng năng lượng cho phép, được điều chỉnh bởi bác sĩ thực hiện vừa giúp giảm đau hiệu quả vừa an toàn cho bệnh nhân .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN