NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Cấy ghép implant là gì ?

Cấy ghép implant là gì ?

Theo dõi trên:
Nếu phương pháp làm hàm giả tháo lắp hay cầu răng chưa đáp ứng được những yêu cầu thẩm mỹ và chức năng của răng phục hình ? Bạn có thể lựa chọn kỹ thuật cấy ghép implant nha khoa, phương pháp phục hình răng mới tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay.

Cấy ghép implant là gì

Cấy ghép implant cho răng đẹp hoàn hảo

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cấy ghép implant là gì ?

Implant nha khoa là kỹ thuật gắn những trụ kim loại hoặc khung kim loại bằng titan đặt vào xương hàm phía dưới nướu ở vị trí răng cần phục hình. Sau một thời gian trụ titan cố định vững chắc với xương hàm, nha sĩ sẽ lắp phần răng giả lên trụ implant đó.

  • Titan là vật liệu cứng chắc, nhẹ và tương học tốt với cơ thể nên không gây ra bất kỳ biến chứng nào cho cơ thể dù tồn tại lâu trong môi trường miệng. Trụ titan được cấy vào trong xương hàm đóng vai trò như những chân răng sinh lý, có nhiệm vụ nâng đợ mão răng sứ ở bên trên.

Cấy ghép implant là gì

Răng implant có cấu trúc như răng thật

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Răng sứ phục hình trên trụ implant có vai trò như những thân răng thực thụ, đảm bảo tái tạo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng phục hình. Răng sứ cũng có nhiều loại khác nhau, được chia thành 2 loại cơ bản: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ). Mỗi loại mang những tính chất cũng như ưu nhược điểm khác nhau, dựa vào điều kiện và vị trí răng cần phục hình mà bệnh nhân lựa chọn loại răng thích hợp.
  • Với một vài người, các cầu răng hay các hàm giả tháo lắp thông thường không đem lại sự thoải mái, hiệu quả mang lại chưa làm họ hài lòng. Hàm giả tháo lắp thường bị đau, sóng hàm xấu, chức năng ăn nhai không cao. Bên cạnh đó, cầu răng thông thường mặc dù cho chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khá tốt nhưng đòi hỏi phải mài răng thật và gắn vào các răng ở 2 đầu đoạn mất răng. Ưu điểm của implant là không đòi hỏi các răng kế bên phải được sửa soạn hoặc làm nền cho răng mới bám vào.

Để được cấy ghép implant, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, xương hàm khỏe mạnh đủ sức đặt một implant cần thiết và nâng đỡ implant.

Cấy ghép implant là gì

(*)Trường hợp mất răng đủ điều kiện cấy ghép implant

Vì là kỹ thuật khá phức tạp nên bác sĩ sẽ thăm khám và chụp x-quang cẩn thận trước khi chỉ định bệnh nhân được phép cấy ghép implant. Chỉ khi xương hàm đạt tiêu chuẩn, không mắc bệnh lý răng miệng, sức khỏe tổng quát tốt…thì mới có thê thực hiện cấy ghép thành công.

2 loại implant hiện nay

Theo Tổ chức nha khoa Hoa Kỳ ( ADA ), cấy ghép implant hiện nay được chia thành 2 loại đó là:

  • Implant trong màng xương 

Trụ implant được phẫu thuật và đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh implant lành thương, bác sĩ sẽ phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với implant đầu tiên. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hay theo nhóm trên một cầu răng hay một hàm giả.

Cấy ghép implant là gì

(*)Implant được đặt trong xương hàm

  • Implant dưới màng xương 

Chúng bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ tích hợp vững chắc vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như kỹ thuật trên, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này để đảm bảo thẩm mỹ.

Cấy ghép implant đã và đang được các chuyên gia nha khoa và khách hàng đánh giá cao. Để biết thêm cụ thể về phương pháp này và tình trạng răng miệng bản thân, mời bạn đến với nha khoa Toàn Sứ. Các bác sĩ của trung tâm luôn sẵn sàng khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN