NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Trồng răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

Trồng răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

Theo dõi trên:
    Được các chuyên gia nha khoa đánh giá là một trong những kỹ thuật phục hình nha khoa tiến bộ hiện nay, trồng răng Implant đang dần là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu phục hình nha khoa. Khi tìm hiểu về kỹ thuật này, có không ít khách hàng vẫn còn tỏ ra lo lắng rằng liệu “trồng răng Implant có gây hại cho cơ thể không?”. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trồng răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

(*)Implant nha khoa

    Trồng răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

    Để trả lời chính xác nhất cho băn khoăn này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái quát các vấn đề liên quan đến răng Implant như sau:

  1. Vật liệu chế tác trụ Implant

    Trước đây, người cổ đại đã có những ứng dụng vỏ sò, ngà voi…để phục hình cho chân răng đã mất. Tuy nhiên, những “chân răng nhân tạo” này không làm thỏa mãn yêu cầu phục hình nha khoa bởi: khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ không cao, đặc biệt là gây ra nhiều biến chứng cho cơ thể sống.

Trồng răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

(*)Trụ Implant được chế tác từ Titanium lành tính

    Vật liệu Titanium được ứng dụng chế tác cho trụ Implant đem lại những kết quả vượt ngoài sự mong đợi của các chuyên gia.

    Vật liệu này có tính chất nhẹ, cứng, lành tính với cơ thể, đặc biệt tương hợp tốt với các mô xương….nên khi được đặt vào xương hàm, trụ Implant bằng titan không gây ra bất kỳ biến chứng nào cho cơ thể, khả năng tích hợp xương vững chắc và ổn định lâu dài. Chính những ưu điểm này giúp trụ Implant tồn tại lâu dài trong môi trường miệng mà khả năng chịu lực nhai không thua kém chân răng sinh lý thực thụ.

  1. Cấu tạo răng Implant

    Nếu như trước đây, cầu răng hay hàm giả tháo lắp là sự phục hình chỉ cho thân răng bên trên nên không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra sau khi mất răng. Nên những kỹ thuật này vẫn tồn tại hạn chế và tuổi thọ không cao.

Trồng răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

(*)Cấu tạo răng Implant giống như răng sinh lý thực thụ

    Kỹ thuật trồng răng Implant vừa phục hình cho cả chân và thân răng nhân tạo nên có khả năng ngăn tiêu xương hiệu quả như một chiếc răng thật thực thụ. Cấu tạo của răng Implant khá giống với răng sinh lý, cũng bao gồm 2 phần cơ bản là chân răng ở trong xương hàm và phần thân răng thể hiện trên nướu.

  1. Chức năng của răng Implant

    Răng Implant sau khi đã được phục hình có khả năng chịu lực nhai tốt, đạt hiệu quả thẩm mỹ cao như những chiếc răng thật khác trên cung hàm. Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm và chế tác răng dựa trên những thông tin cụ thể của răng hàm bệnh nhân. Thân răng sau khi phục hình đảm bảo tốt các tiêu chí: màu sắc tương đồng và tự nhiên như răng thật, chịu lực nhai tốt, không bị bong sút hay lỏng lẻo khi bệnh nhân sử dụng trong thời gian dài.

Trồng răng Implant có gây hại cho cơ thể không?

Răng Implant có tuổi thọ lâu dài

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được băn khoăn “ trồng răng Implant có gây hại cho cơ thể không?”. Là một trong những phục hình được các chuyên gia đánh giá cao, được rất nhiều khách hàng tin dùng, những ưu điểm tiến bộ của phương pháp này sẽ chinh phục được cả những khách hàng khó tính.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN