NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Đối tượng nào không nên cấy ghép implant ?

Đối tượng nào không nên cấy ghép implant ?

Theo dõi trên:
Thông thường, mỗi phục hình nha khoa đều đưa ra những chỉ định và chống chỉ định cho những trường hợp có thể áp dụng, nhằm đem lại hiệu quả phục hình cao và an toàn cho bệnh nhân. Cấy ghép implant cũng vậy. Nếu  bạn đang có nhu cầu thực hiện phương pháp này thì nên tìm hiểu thông tin về những đối tượng nào không nên cấy ghép implant. Đây chắc chắn sẽ là kiến thức rất hữu ích cho bạn.

Đối tượng nào không nên cấy ghép implant ?

  • Xương không đủ dày

Đối tượng nào không nên cấy ghép implant

(*)Cấy ghép implant đòi hỏi xương phải đầy đặn

Yêu cầu xương chắc khỏe, đầy đặn là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất trong việc cấy ghép implant. Bởi trụ implant sẽ được đặt vào xương hàm và xương hàm có nhiệm vụ tích hợp và giữ chắc trụ implant trong đó. Trong trường hợp tiêu xương nhiều do mất răng lâu ngày thì bác sĩ nha khoa Toàn Sứ thực hiện phẫu thuật ghép xương, nâng xoang hàm để xương đạt yêu cầu cấy ghép.

  • Trẻ em dưới 18 tuổi

Đối tượng nào không nên cấy ghép implant

(*)Không nên cấy ghép implant cho trẻ em dưới 18 tuổi

Trẻ em dưới độ tuổi này có xương hàm đang phát triển và đang trong giai đoạn ổn định nên việc cấy ghép implant sẽ tác động đến cấu trúc xương hàm các em sau này. Vì vậy, bác sĩ nha khoa Toàn Sứ khuyến cáo trẻ em không nên quá vội vàng thực hiện cấy ghép.

  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai

Đối tượng nào không nên cấy ghép implant

(*)Phụ nữ mang thai không thích hợp cấy ghép implant

Nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai thì tốt nhất hãy đợi sinh xong rồi hãy thực hiện cấy ghép. Bởi khi cấy ghép sẽ phải chụp phim x-quang; sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng sinh…nên chúng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn và bé cũng như chất lượng cấy ghép. Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, chị em vẫn có thể mang thai khi chờ phục hình trên răng với những phương thức đòi hỏi từ 3 tháng – 1 năm làm phục hình.

  • Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính

Đối tượng nào không nên cấy ghép implant

(*)Bệnh nhân cần kiểm soát tốt bệnh mãn tính của mình

Với các bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch …thì cần kiểm soát tốt bệnh của mình trước khi cấy ghép.

Bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát tốt thì cũng không nên phẫu thuật implant vì khả năng làm lành vết thương rất chậm và vết mổ dễ bị nhiễm trùng. Nếu người bệnh uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tốt mức đường huyết thì vẫn có thể ghép răng implant.
Người mắc bệnh bạch cầu, cường cận giáp, người đang hóa trị hoặc xạ trị ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch hay có van tim nhân tạo… cũng là những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị implant.

  •    Người bị rối loạn tâm thần:

Đối tượng nào không nên cấy ghép implant

(*)TInh thần mệt mỏi không phải là lúc bạn cấy ghép implant

Bệnh nhân rối loạn tâm thần hoặc đang trong giai đoạn mệt mỏi, stress nghiêm trọng cũng không nên cấy ghép răng implant. Nguyên nhân do tinh thần đang không được tốt và liệu pháp cấy ghép nha khoa có thể khiến họ căng thẳng, mệt mỏi thêm.

  •    Người nghiện thuốc nặng:

Đối tượng nào không nên cấy ghép implant

(*)Thuốc lá gây hại cho chất lượng răng cấy ghép

Theo các nghiên cứu nha khoa cho thấy: Tỷ lệ phẫu thuật implant thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc. Nicotine có trong khói thuốc lá ngăn cản sự lành thương của xương ghép, làm tăng nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2 – 4 tuần trước khi cắm ghép và 4-6 tuần sau cắm ghép implant.

Những bệnh nhân hút thuốc lá trên 15 điếu/ ngày sẽ có nguy cơ thất bại trong cấy ghép implant rất cao.

Hi vọng những cia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xác định được mình có phù hợp để thực hiện cấy ghép implant hay không. Để được giải đáp bất cứ thắc mắc nào, mời bạn đến thăm khám tại nha khoa Toàn Sứ, các bác sĩ chúng tôi sẵn sàng tư vấn chu đáo cho bạn.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN