NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Implant cấy ghép cho những trường hợp nào ?

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào ?

Theo dõi trên:
Cấy ghép implant không còn là một khái niệm quá xa lạ với chúng ta và hiệu quả mà nó mang lại cũng không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất của kỹ thuật này, bạn cần chắc chắn là mình đủ yêu cầu để thực hiện cấy ghép. Implant cấy ghép cho những trường hợp nào ? Bạn có đang gặp một trong những trường hợp này ?

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào

Cấy ghép implant nha khoa

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào ?

Trong trường hợp bạn bị mất một hay nhiều răng thì có thể áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant. Trước đây hàm giả tháo lắp hay cầu răng là những phương pháp quen thuộc được sư dụng cho phục hình răng giả. Tuy nhiên, chúng lại mang những hạn chế không thể khắc phục như:

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào

(*)Trường hợp mất răng cần phục hình răng giả

  • Hàm giả tháo lắp mặc dù có chi phí thấp, dễ thực hiện nhưng hiệu quả mà nó mang lại lại không cao. Hàm giả có màu sắc không đẹp như răng thật, khả năng chịu lực nhai yếu nên bệnh nhân khá khó khăn trong việc ăn uống.
  • Cầu răng mặc dù phục hình thẩm mỹ và ăn nhai khá tốt nhưng lại yêu cầu phải mài răng thật để làm trụ cầu. Vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến mô răng thật. Trong một số trường hợp nếu bác sĩ không thực hiện khéo tay thì có thể mài nhiều mô răng gây ảnh hưởng đến tủy bên trong.
  • Cả 2 phương pháp trên hoàn toàn không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương nên xương vẫn bị tiêu tự nhiên dù đã phục hình răng giả. Đó là chưa kể đến những bất tiện khi bệnh nhân sử dụng hàm giả. Vì vậy, kỹ thuật cấy ghép implant ra đời là giải pháp cho những trường hợp mất răng, khắc phục những nhược điểm của các phương pháp trên.

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào

(*)Hàm giả tháo lắp truyền thống

  • Với những trường hợp mất 1, 2 răng thì bác sĩ sẽ đặt 1,2 implant tương ứng với vị trí mất răng và gắn mão răng sứ lên trên. Tuy nhiên, nếu bạn mất trên 2 răng liền kề nhau thì không nhất thiết số implant được đặt phải bằng với số răng mất. Bác sĩ có thể đặt một số implant nhất định ít hơn số lượng răng cần phục hình ở vị trí phù hợp và sau đó gắn mão răng sứ lên trên. Với trường hợp mất răng toàn hàm thì chỉ cần 4-8 implant là bác sĩ đã có thể phục hình răng giả toàn hàm cho bạn. Vì vậy, cấy ghép implant cho trường hợp mất nhiều răng vẫn tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn mà chất lượng của răng giả vẫn không bị ảnh hưởng.
  • Những bệnh nhân đã đến tuổi trưởng thành, có xương hàm khỏe mạnh đủ để lắp một implant cần thiết, không mắc các bệnh mãn tính… thì đều hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được những yêu cầu trên thì bác sĩ nha khoa Toàn Sứ vẫn có những cách hỗ trợ bạn đạt yêu cầu thực hiện cấy ghép.

Implant cấy ghép cho những trường hợp nào

(*)Bệnh nhân nghiện thuốc lá không thích hợp cấy ghép implant

Với những bệnh nhân bị mòn răng mãn tính, mắc bệnh toàn thân hay có thói quen nghiện bia, rượu, thuốc lá…thì thường bác sĩ sẽ không chỉ định bạn được cấy ghép implant. Vì cấy ghép implant trong những trường hợp này thường có tỉ lệ thành công không cao và ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Lúc này có thể bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khác cho bạn.

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nha chu

Nha chu

Nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng phổ biến, gây ra những