NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Nha khoa thẩm mỹ » Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài

Theo dõi trên:
Ngày nay, với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực nha khoa, ngoài những phương pháp niềng răng thông thường như niềng răng tháo lắp, niềng răng mắc cài sứ… thì niềng răng không mắc cài invisalign đang dần trở nên phổ biến rộng rãi. Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp chỉnh nha không cần đeo mắc cài được sử dụng một loại khay trong suốt, mà khi mang vào không nhìn thấy được, có thể tháo ra dễ dàng. Kỹ thuật này là một giải pháp cho những ai cần chỉnh nha mà không muốn gắn vào những mắc cài lộ liễu.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài thẩm mỹ

 

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP VỚI NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI

Công nghệ niềng răng không mắc cài INVISALIGN được chỉ định sử dụng cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn đều đặn thẩm mỹ.

  • Răng mọc không đều
  • Răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh
  • Sai lệch khớp cắn
  • Hô – móm.

Niềng răng không mắc cài

(*) Những trường hợp phù hợp niềng răng không mắc cài

VÌ SAO LỰA CHỌN NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI ?

Invisalign được xem là một phát kiến vượt bậc trong nha khoa, phương pháp này hiện rất thịnh hành ở Mỹ và các nước khác trên thế giới.

1.   Sự thoải mái khi mang khay niềng

Invisalign được thiết kế dựa theo cấu tạo răng của từng bệnh nhân, do vậy khay đeo vừa khít với răng, đem lại cảm giác thoái mái dễ chịu.

2.   Thẩm mỹ khi đeo khay niềng

Khay niềng Invisalign được làm từ chất liệu trong suốt, hình dáng được thiết kế theo cấu tạo của răng, ôm sát các mặt răng. Khi người đối diện nhìn vào sẽ không thể nhận ra bạn đang đeo niềng răng.

 Niềng răng không mắc cài

Sự khác biệt giữa niềng răng không mắc cài và có mắc cài

3.   Linh động và an toàn tuyệt đối

Khay Invisalign được làm từ chất liệu nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi cố định, dễ dàng tháo lắp khi ăn uống.

Chất liệu nhựa chế tạo khay được Nha khoa Quốc tế kiểm định, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của nhà máy Invisalign, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

4.   Hiệu quả chỉnh nha cao

Chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign thế hệ mới tạo ra được kết quả tốt, Invisalign hiệu quả đối với những trường hợp phức tạp mà các phương pháp trước không thành công.

NHA KHOA TOÀN SỨ – TRUNG TÂM NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

CHẤT LƯỢNG CAO

Công ty nha khoa Toàn Sứ, cơ sở tại 207-209 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, do bác sĩ Nguyễn Quang Tiến phụ trách, tốt nghiệp tại trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện và trung tâm thẩm mỹ. Trong thời gian qua, trung tâm cũng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân niềng răng thẩm mỹ tạo được thương hiệu vũng chắc trong lòng quý khách hàng.

Niềng răng không mắc cài

Bác sĩ nha khoa giàu kinh ngiệm

1.   Thẩm mỹ răng theo tiêu chí Không đau & không ê buốt

   –   Tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ, quy trình thẩm mỹ răng có sự hỗ trợ từ công nghệ nha khoa đã được ứng dụng thành công tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ – Laser Cool Light giúp bệnh nhân không cảm thấy đau hay ê buốt suốt trong quá trình thực hiện. Dưới phản ứng của tia laser, cơn đau buốt chưa kịp lan truyền  đã được kịp thời ngăn chặn và làm tiêu biến, xóa tan nỗi sợ hãi lớn của bệnh nhân khi đến với những dịch vụ nha khoa. Sử dụng thiết bị truyền phát bước sóng Laser Er dạng chùm thông qua hệ thống ánh sáng với tốc độ tích hợp vi điểm chính xác cao, đèn chiếu dò tìm các điểm chạm kích ứng lên răng, ngăn chặn chúng và lan tỏa cảm giác dịu mát dễ chịu trên khắp các tế bào nhú răng, mô răng chỉ sau 0,5 giây.

   –   Laser Cool Light đã được thử nghiệm và chứng minh an toàn với sức khỏe con người. Ngưỡng năng lượng sóng laser sử dụng trong điều trị nha khoa đủ để giải tỏa cơn đau, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Đây là một trải nghiệm mới trong lĩnh vực giảm đau của nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

Niềng răng không mắc cài

Công nghệ Laser Cool Light giảm đau hiệu quả

2.   Sử dụng hệ thống, thiết bị theo tiêu chuẩn Châu Âu, vô trùng tuyệt đối

Trung tâm sở hữu công nghệ siêu vô trùng Extra AS, khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn sau khi điều trị cho bệnh nhân.

3.   Trang thiết bị hiện đại

Trước khi bắt đầu thực hiện niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị để có kết quả tốt, răng dịch chuyển theo hướng đã vạch sẵn, đồng thời ước chừng chính xác thời gian mà bệnh nhân mang niềng răng.

Hệ thống mắc cài 3M UGSL với tính năng kháng mỏi cao, giảm ma sát, định vị chính xác hiệu quả, thời gian điều trị theo đúng kế hoạch đề ra ban đầu.

Niềng răng không mắc cài

Phần mềm phân tích xương hàm

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI TẠI NHA KHOA TOÀN SỨ

Trung tâm nha khoa Toàn Sứ sở hữu công nghệ siêu vô trùng Extra AS, khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị.

1.   Tư vấn, thăm khám và chụp X-quang

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát và chụp X-quang để kiểm tra tình trạng răng, nướu, cấu tạo khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm. Khi cấu tạo khung hàm bình thường, chỉ gặp vấn đề về răng không quá phức tạp, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân mang khay niềng trong suốt Invisalign.

Niềng răng không mắc cài

Chụp phim X-quang phân tích xương hàm

2.   Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ tiến hành đo đạc để lấy dấu hàm. Dựa vào kết quả X-quang và dấu hàm, bác sĩ cho lên phác đồ điều trị chi tiết, liệu trình điều trị, thời gian điều trị chính xác. Trước đó, nếu bệnh nhân gặp phải những vấn đề bệnh lí, bác sĩ sẽ điều trị triệt để.

3.   Thiết kế và chế tạo khay niềng tại Mỹ

Tất cả các thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi sang cửa hàng  Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt mẫu khay chỉnh nha. Tại đó, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Các kĩ thuật viên chế tạo khay niềng sẽ dựa vào phân tích dữ liệu và các giai đoạn thay đổi của hàm, kết hợp vs các bác sĩ tại nha khoa Toàn Sứ để lập kế hoạch điều trị và chế tạo khay Invisalign.

Niềng răng không mắc cài

Chế tạo khay niềng răng

4.   Gắn Attachment và giao khay

Khay sẽ được giao sau 3 tuần, trong thời gian đó bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách đeo và tháo khay.

Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên 1 số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay Invisalign. Hoặc trong trường hợp cần có thể đặt Implant mini để hỗ trợ tăng thêm lực kéo khi đeo khay niềng.

5.   Theo dõi chỉnh nha

Cứ 2 tháng một lần, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định tái khám để theo dõi sự thay đổi của răng trên khung hàm. Nếu sự thay đổi khớp với phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ được đeo khay tiếp theo. Nếu sự thay đổi có sự lệch so với phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ có hướng điều chỉnh để chế tạo khay cho tương thích.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài Invisalign thẩm mỹ

TƯ VẤN NIỀNG RĂNG INVISALIGN

  1. Khi đeo khay niềng có bị phát hiện hay không/

Khay niềng Invisalign được chế tạo từ nhựa nha khoa trong suốt vì thế khi đeo khay niềng không có ai có thể phát hiện ra bạn đnag niềng răng.

  1. Khay niềng có thể tháo rời được không?

Khay niềng Invisalign có ưu điểm nổi bật là có thể tháo lắp dễ dàng, bạn có thể tháo khi vệ sinh hay khi ăn uống mà không cần phải đến trung tâm nha khoa.

  1. Niềng răng Invisalign có gây đau đớn?

Tại Sicom có trang bị hệ thống Laser Cool Light, chính chùm sáng phát ra từ hệ thống này sẽ làm xoa dịu các cơn đau buốt, mang đến cho bệnh nhân cảm giác dễ chịu, xóa tan sự âu lo khi đến với các phương pháp điều trị răng.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu mang khay niềng, bạn sẽ cảm thấy ê nhẹ, nhưng cảm giác này sẽ biến mất sau 2 -3 ngày mang khay.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN