NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng sứ thẩm mỹ » Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi trên:
    Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu còn tùy thuộc vào việc lựa chọn sử dụng dòng sứ nào và cách chăm sóc răng sau phục hình ra sao. Từng loại răng sứ khác nhau sẽ có độ bền và tính chất khá khác nhau.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

    Răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần: khung sườn bên trong và lớp sứ thẩm mỹ phủ bên ngoài. Khung sườn có thể được làm bằng hợp kim kim loại (Niken-Crom, Crom-Coban, Titan…) hay kim loại quý (vàng, bạc, bạch kim…) hoặc cũng có thể là 100% bằng sứ tinh khiết.

    Đối với răng sứ kim loại có chi phí rẻ, quy trình thực hiện đơn giản, không đòi hỏi máy móc phức tạp nhưng độ bền của răng sứ không được lâu dài như kỳ vọng của khách hàng.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ kim loại có độ bền khoảng 5-10 năm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

    Thông thường, sau khoảng từ 5-7 năm sau, khung kim loại bị oxy hóa trong môi trường nước bọt, bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu. Vì vậy, bệnh nhân cần phục hình mới nếu khi sử dụng cho các răng cửa cần yêu cầu thẩm mỹ cao.

    Răng sứ toàn sứ có chi phí cao hơn răng sứ kim loại nhưng xét về hiệu quả thẩm mỹ và tuổi thọ thì vượt trội hơn nhiều. Răng sứ toàn sứ khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp cũ, không gây đen viền nướu khi tồn tại lâu dài trong môi trường miệng nên bạn không cần phải lo lắng về nguy cơ đen viền nướu như răng kim loại. Răng sứ không kim loại có tuổi thọ kéo dài hàng chục năm, thậm chí là nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ toàn sứ có thể kéo dài tuổi thọ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

    Với những răng đã chữa tủy thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ có xu hướng giảm đi theo thời gian. Tủy răng là nơi chứa các mạch máu, dây thần kinh và chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng răng. Những răng đã lấy tủy cũng đồng nghĩa với nguồn nuôi dưỡng răng không còn. Sau một thời gian, răng sẽ xỉn màu, bị khô và rất dễ mẻ, vỡ…

    Sau khi phục hình răng sứ, bạn cần khắc khe hơn trong chế độ ăn uống. Những loại thức ăn cứng và dai không nên là sự lựa chọn thường xuyên. Chúng dễ gây sứt, mẻ răng sứ. Bên cạnh đó, để giữ màu sắc trắng sáng cho răng sứ, bạn cũng cần hạn chế các thức uống có gas, trà, cà phê , không nên hút thuốc lá để tránh gây xỉn màu răng sứ.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Thuốc lá không phải là sự lựa chọn tốt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

    Việc chăm sóc răng sứ không khác so với việc chăm sóc răng thông thường. bạn nên duy trì thói quen đánh răng 2 lần/ ngày, sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng hiệu quả hơn. Qua đó, răng miệng vừa luôn được sạch sẽ, thơm tho vừa tránh được các bệnh lý khác.

    Độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào? Điều này còn tùy thuộc vào tay nghề phục hình của bác sĩ thực hiện. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu cho mình một địa chỉ nha khoa chất lượng và đáng tin cậy để thực hiện cho mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Răng sứ Cercon

Mỗi dòng răng sứ đều có những ưu điểm cũng như hiệu quả phục hình