NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Vì sao cần Implant?

Vì sao cần Implant?

Theo dõi trên:
    Cấy ghép răng Implant không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người, kỹ thuật này ngày càng được các chuyên gia và khách hàng ưa chuộng lựa chọn trong phục hình nha khoa. Vậy vì sao cần Implant? Những ưu điểm gì của phương pháp này “chinh phục” được khách hàng. Bác sĩ nha khoa Toàn Sứ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn về kỹ thuật nha khoa này.

Vì sao cần Implant?

(*) Răng Implant cấy ghép vào xương hàm

    Những hạn chế của cầu răng, hàm giả tháo lắp

    Hàm giả tháo lắp và cầu răng là 2 phương pháp phục hình nha khoa thường được khách hàng lựa chọn phổ biến trước đây. Tuy nhiên, những kỹ thuật này mặc dù có chi phí khá thấp nhưng lại tồn tại rất nhiều hạn chế không thể khắc phục. Cụ thể như sau:

  1. Hàm giả tháo lắp

    Hàm giả tháo lắp được coi là kỹ thuật phục hình truyền thống nhất, thường được chỉ định cho những trường hợp mất nhiều răng hay toàn bộ hàm. Phương pháp này có chi phí rẻ, quy trình thực hiện đơn giản, không đòi hỏi máy móc phức tạp. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp lại có những hạn chế:

Vì sao cần Implant?

(*) Hàm giả tháo lắp có sức ăn nhai không cao

  • Khôi phục sức ăn nhai không cao.
  • Hàm nhựa và khung kim loại của phục hình tạo hiệu ứng thẩm mỹ thua kém răng thật.
  • Khung hàm dễ thấm với dịch nước bọt trong môi trường miệng tạo mùi hôi.
  • Sau một thời gian sử dụng, hàm giả trở nên lỏng lẻo, không có tác dụng ngăn chặn tiêu xương nên xương sẽ bị tiêu dần khiến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai kém. Đôi khi, hàm giả sẽ cấn vào nướu gây đau nướu, chảy máu nướu cho bệnh nhân.
  1. Cầu răng

    Cầu răng là kỹ thuật chỉ được chỉ định khi mất một hay nhiều răng. Vì kỹ thuật này cần những răng thật còn khỏe mạnh để làm răng trụ. Vì vậy , khi thực hiện cầu răng bác sĩ sẽ phải mài răng thật ít hoặc nhiều.

Vì sao cần Implant?

(*) Cầu răng đòi hỏi phải mài răng thật

    Cầu răng cũng như hàm giả tháo lắp, không thể ngăn quá trình tiêu xương diễn ra khi mất răng. Bên cạnh đó, tuổi thọ của cầu răng sẽ tùy thuộc vào sự vững chắc của 2 trụ cầu. Khi những răng thật này bị bệnh lý cũng đồng nghĩa với việc cầu răng sẽ kém vững chắc, ăn nhai không tốt…

Vì sao cần Implant?

    Những kỹ thuật nêu trên không đáp ứng tốt những yêu cầu của khách hàng trong phục hình nha khoa. Vì vậy, kỹ thuật cấy ghép Impalnt ra đời được coi là thành tựu vượt bậc cho những trường hợp cần thay thế cho răng mất.

    Những hiệu quả của Implant sau đây sẽ giúp bạn có thể đưa ra cầu trả lời cho câu hỏi “Vì sao cần Implant”

  • Răng Implant có cấu tạo hoàn chỉnh gồm chân và thân răng như răng thật, được cố định vững chắc trong xương hàm nên có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương, khôi phục chức năng ăn nhai tốt.

Vì sao cần Implant?

 

Cấu tạo răng Implant

  • Trụ Implant được làm bằng chất liệu Titan an toàn, tương hợp sinh học tốt nên không gây bất kỳ dị ứng hay biến chứng gì khi tồn tại lâu dài trong môi trường miệng.
  • Răng Implant được các bác sĩ nha khoa Toàn Sứ phục hình đạt độ thẩm mỹ cao, có kích thước phù hợp với vị trí mất răng cần cấy ghép, và khít sát hài hòa với các răng khác trên cung hàm. Vì vậy, việc chăm sóc răng miệng được thực hiện dễ dàng như việc chăm sóc những chiếc răng thực thụ.
  • Răng Implant có tuổi thọ cao trong số các phương pháp phục hình. Tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài đến hàng chục năm, vẫn thực hiện ăn nhai tốt và không bị thoái hóa trong xương hàm.

Vì sao cần Implant?

(*) Răng Implant thực hiện ăn nhai tốt như răng thật

    Vì sao cần Implant? Những dẫn chứng thuyết phục trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này. Vì vậy, cấy ghép implant đang là phục hình nha khoa tốt hiện nay.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN