NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích gì?

Cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích gì?

Theo dõi trên:
    Hiện nay, khách hàng có xu hướng tìm hiểu và lựa chọn các kỹ thuật nha khoa có hiệu quả cao và tuổi thọ lâu dài dù chúng có chi phí cao hơn một chút so với các kỹ thuật còn lại. Cấy ghép răng Implant hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi cần phục hình nha khoa. Mặc dù có chi phí cao hơn so với cầu răng hay hàm giả tháo lắp nhưng cấy ghép Implant mang những ưu điểm nổi bật, được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao. Cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích gì là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích gì?

Cấy ghép răng Implant nha khoa

Cấy ghép răng Implant là gì?

    Cấy ghép răng Implant hiện được đánh giá là kỹ thuật trồng răng nhân tạo với những ưu điểm cao. Bởi kỹ thuật này tái tạo cả chân răng và thân răng giả tương đương như cấu tạo của răng thật. Chân răng nhân tạo là những trụ Implant được làm bằng Titan, được cấy ghép cố định vào xương hàm, ngay tại vị trí mất răng. Chân răng nhân tạo này sẽ tích hợp cố định trong xương và sau một thời gian nhất định, chúng sẽ đủ khả năng nâng đỡ vững chắc thân răng sứ bên trên.

Cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích gì?

(*) Răng Implant cố định vững chắc trong xương

Cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích gì?

    Theo các bác sĩ nha khoa Toàn Sứ, cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích tuyệt vời sau cho khách hàng:

  1. Được chỉ định cho tất cả trường hợp mất răng

    Trong những trường hợp bạn bị mất một răng, nhiều răng hay thậm chí toàn bộ hàm thì đều có thể được chỉ định cấy ghép Implant. Trước đây, hàm giả tháo lắp có thể chỉ định cho mất răng toàn hàm nhưng phương pháp này tái tạo chức năng ăn nhai không cao, tuổi thọ kém. Trong khi đó, cầu răng chỉ được chỉ định khi bệnh  nhân mất 1 hay nhiều răng, dù có khả năng chịu lực cao nhưng lại đòi hỏi phải mài mô răng thật. Vì vậy, 2 kỹ thuật này tồn tại một số khuyết điểm không thể khắc phục.

Cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích gì?

(*) Các trường hợp cấy ghép implant

  1. Trồng răng sứ mới cho các trường hợp mất răng

    Nhờ vào cấu tạo như chân răng sinh lý, sử dụng vật liệu lành tính, tương hợp tốt với cơ thể sống mà răng Implant dù tồn tại lâu dài trong môi trường miệng cũng không bị thoái hóa, biến chứng hay gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc phát âm, vệ sinh răng miệng.

    Bên cạnh đó, nhờ cấu tạo giống răng thật mà răng Implant có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương, ngăn ngừa nguy cơ lão hóa cho những bệnh nhân mất nhiều răng. Ưu điểm này là điều mà cầu răng hay hàm giả tháo lắp không thực hiện được.

Cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích gì?

(*) Quá trình tiêu xương khi bạn không cấy ghép Implant

  1. Tái tạo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tuyệt vời

    Với các kỹ thuật cũ đôi khi bạn phải “kiêng khem” với một số loại thức ăn cứng, dai…Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của bạn khi ăn uống. Tuy nhiên, sau khi phục hình răng Implant sẽ giúp bạn thoải mái ăn nhai mà không cần lo lắng làm tổn thương răng sứ.

    Trụ Implant cố định bền vững trong xương hàm, răng sứ được chế tác cứng chắc bởi nguyên liệu sứ nguyên chất, được nung ở nhiệt độ cao…Vì vậy, răng Implant có khả năng chịu lực cao, ngay cả khi phục hình cho nhóm răng thường chịu trách nhiệm chính trong ăn nhai như răng hàm.

Cấy ghép răng Implant mang lại những lợi ích gì?

(*) Bạn có thể thoải mái ăn nhai sau phục hình

    Hi vọng với những chia sẻ trên đây của bác sĩ nha khoa Toàn Sứ phần nào giúp bạn hiểu thêm về những lợi ích mà răng Implant mang lại. Để có thể đưa ra những lựa chọn chính xác cho trường hợp của mình, bạn vui lòng đến trung tâm để được các bác sĩ tư vấn chu đáo hơn.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN