NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng sứ thẩm mỹ » Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Theo dõi trên:
    Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ? Là khi bạn cần tái tạo thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cho những răng bị xỉn màu khó coi, những răng đã bị tổn thương vỡ, mẻ. Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi “khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?”.

Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Răng sứ thẩm mỹ là lựa chọn phổ biến hiện nay

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

    Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?

    Với sự đa dạng của các dòng răng sứ thẩm mỹ hiện nay giúp khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với yêu cầu và điều kiện của mình. Bạn nên lựa chọn làm răng sứ nếu có những nhu cầu sau:

  • Phục hình răng sứ khi răng bị xỉn màu không thể tẩy trắng

    Phương pháp tẩy trắng răng thông thường chỉ có tác dụng với mô răng tự nhiên,, khi răng bị xỉn màu bởi các tác nhân bên ngoài như: màu thực phẩm, khói thuốc lá hay yếu tố tuổi tác. Với những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline từ sâu bên trong cấu trúc răng, khi răng đã bị chuyển sang màu nâu, màu xám xanh thì tẩy trắng sẽ không phát huy hiệu quả. Trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện mặt dán sứ hay bọc răng sứ thẩm mỹ.

Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Phục hình thẩm mỹ cho răng bị nhiễm kháng sinh

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Những lớp mặt dán mỏng manh hay các mão răng sứ sẽ được gắn trên răng khi bác sĩ đã mài bớt một lớp mỏng mô răng thật, răng sứ này đem đến màu sắc trắng sáng tự nhiên cho răng giả mà ngay cả chính bạn cũng không thể nhận ra sự khác biệt giữa răng giả và răng thật.

  • Phục hình răng sứ khi răng bị thương tổn

    Vì bất kỳ lý do nào đó, răng sứ bị vỡ, mẻ.. gây mất thẩm mỹ, mất sự hài hòa chung trên cung hàm thì nên đến lúc bạn cần phục hình chỉnh sửa nó.

    Trám răng có thể được chỉ định trong những trường hợp này. Tuy nhiên, vật liệu này dễ bị xỉn màu sau một thời gian sử dụng, sự bền chắc và tuổi thọ không thể so sánh với răng sứ. Vì vậy, tái tạo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai với răng sứ thẩm mỹ là những ưu tiên mà các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn.

Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Phục hình răng sứ cho răng bị vỡ, mẻ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Với những răng bị chết tủy cũng đồng nghĩa với nguồn dinh dưỡng để nuôi dường răng cũng không còn, sau một thời gian, răng trở nên khô, dễ vỡ, dễ bị xỉn màu…Bọc mão răng sứ giúp bảo vệ răng sau khi lấy tủy giúp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao và lâu dài.

  • Phục hình răng sứ thẩm mỹ khi bị mất răng

    Trong tất cả trường hợp bị mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ hàm, bác sĩ cũng có thể chỉ định làm răng sứ cho bạn. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sử dụng mão răng, cầu răng ngắn hay dài cho các trường hợp mất răng.

Khi nào nên làm răng sứ thẩm mỹ?

Phục hình thẩm mỹ khi bị mất răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Bên cạnh đó, với những trường hợp răng bị thưa, lệch lạc ở mức độ nhẹ thì bạn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thay vì thực hiện niềng răng truyền thống. Kỹ thuật này nhanh chóng và tiết kiệm chi phí đáng kể so với chỉnh nha. Các bác sĩ sẽ mài răng và bọc mão sứ, tái tạo lại thẩm mỹ, khắc phục tình trạng lệch lạc giữa các răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN