NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng hàm mặt » Phương pháp mới chữa răng sữa bị sâu

Phương pháp mới chữa răng sữa bị sâu

Theo dõi trên:
Trẻ em là đối tượng thường đối mặt với nguy cơ mắc bệnh răng miệng rất cao. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe của trẻ. Điều trị răng sữa bị sâu là việc làm cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe các bé. Hiện nay, tại nha khoa Toàn Sứ đưa ra phương pháp mới chữa răng sữa bị sâu hiệu quả cho trẻ.

Phương pháp mới chữa răng sữa bị sâu

Trẻ em thường đối mặt với nguy cơ sâu răng cao

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vì sao trẻ bị sâu răng ?

Sâu răng là một biểu hiện tổn thương trên răng do hậu quả của tổng hợp các yếu tố nguy cơ như: men và ngà răng thiếu cứng chắc, chế độ ăn uống nhiều đường, tinh bột,… Các rãnh trên bề mặt răng, các kẽ răng, các góc răng ở trong cùng dễ bị lưu giữ thức ăn, vệ sinh răng miệng không tốt làm tăng mật độ và số lượng vi khuẩn gây sâu răng có trong mảng bám.

Ở trẻ em, sâu răng thường do những nguyên nhân sau:

Phương pháp mới chữa răng sữa bị sâu

Thói quen bú bình khi ngủ thường gây sâu răng cho trẻ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Để trẻ bú bình khi ngủ. Khi trẻ ngủ, trong sữa chứa nhiều đường sẽ bám lại quanh răng, nhanh chóng hình thành axit tấn công lớp men răng bảo vệ và sẽ gây ra những lỗ sâu trên răng.
  • Việc sử dụng những thực phẩm ngọt như: bánh kẹo, nước ngọt …là những thức ăn trẻ ưa thích, chúng thường chứa nhiều đường và axit là tác nhân gây mòn men răng.
  • Những loại thức ăn có chất dính như: xôi, bánh, snack…ngoài chứa đường còn có chứa nhiều tinh bột. Chúng sẽ dễ tạo mảng bám rất khó làm sạch, giúp các vi khuẩn gây sâu răng phát triển thuận lợi.

Phương pháp mới chữa răng sữa bị sâu

Kẹo ngọt là tác nhân gây sâu răng trẻ em

(*Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Sâu răng gây ra những tác hại sau cho trẻ:

  • Mất thẩm mỹ.
  • Ăn nhai kém là ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ tiêu hóa của trẻ.
  • Gây đau nhức khó chịu cho trẻ.
  • ảnh hưởng đến việc tập phát âm của trẻ.
  • Giảm kích thích phát triển xương hàm, làm ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Trẻ em thường là đối tượng ít được người lớn quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng. Theo kết quả điều tra sức khỏe răng miệng toàn quốc năm 2000, có 85% trẻ từ 6-8 tuổi bị sâu răng sữa. Đây là con số “cảnh báo” về việc cần bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ.

Phương pháp mới chữa răng sữa bị sâu

Để giảm thiểu đau đớn cho trẻ, các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu thực hiện kỹ thuật mới cho điều trị răng sữa bị sâu. Thay vì phải khoan chiếc răng sâu rồi bịt kín lỗ hổng này lại như cách truyền thống, bác sĩ sẽ dùng một nắp kim loại để hàn kín chiếc răng sữa bị sâu.

Phương pháp mới chữa răng sữa bị sâu

Phương pháp mới giúp bé không còn lo ngại khi đến phòng nha

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khác với phương pháp được sử dụng từ trước đến nay, kỹ thuật mới này không đòi hỏi phải phá huỷ một phần chiếc răng bị tổn thương. Vi khuẩn gây sâu răng sẽ không thể lan ra xung quanh gây ảnh hưởng cho các răng khỏe mạnh bên cạnh, ít nhất là cho tới khi chiếc răng này rụng, thường  là khi trẻ lên 10 tuổi. Tuy nhiên, kỹ thuật này không áp dụng được cho tất cả các răng sữa, chúng chỉ được chỉ định trong điều trị các răng hàm

Kỹ thuật khoan và bít trám lại lỗ sâu thường gây đau đớn cho trẻ nhỏ, điều này khiến các bác sĩ cũng như bệnh nhân gặp khó khăn trong việc điều trị. Kỹ thuật mới này ra đời không gây sức ép tâm lý cho trẻ, giảm bớt sự lo lắng của trẻ khi đi đến phòng nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN