NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn răng hàm mặt » Những điều cần lưu ý khi làm răng giả

Những điều cần lưu ý khi làm răng giả

Theo dõi trên:
Phục hình răng giả cho những trường hợp mất răng, răng khiếm khuyết…đang là những nhu cầu nha khoa ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, các phương pháp cùng kỹ thuật trồng răng giả thì rất nhiều, khách hàng cần tìm hiểu những điều cần lưu ý khi làm răng giả sau đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, đem lại hiệu quả phục hình mà chi phí lại hợp lý.

Những điều cần lưu ý khi làm răng giả

Phục hình răng sứ cho nụ cười đẹp hoàn hảo

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Những điều cần lưu ý khi làm răng giả

  1. Hãy phục hình răng giả khi bạn đang ở trong những trường hợp sau:
  • Mất một, nhiều hay toàn bộ răng.
  • Răng thưa hở kẽ.
  • Răng bị tổn thương bị vỡ, mẻ.

Những điều cần lưu ý khi làm răng giả

(*)Mất răng cần phục hình răng mới

Tùy từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định bạn những phương pháp thích hợp nhất.

  1. Những phục hình răng giả hiện nay

Đối với những trường hợp trồng răng hay tái tạo răng mới, tại trung tâm nha khoa Toàn Sứ có những phương pháp sau đây cho bạn lựa chọn:

  • Hàm giả tháo lắp

Những điều cần lưu ý khi làm răng giả

(*)Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm được làm bằng nhựa hay khung kim loại, trên đó có gắn những chiếc răng giả nhằm thay thế cho những thân răng bị mất. Những chiếc răng này có thể được làm bằng nhựa hay sứ tùy yêu cầu của khách hàng.

Loại hàm này phụ hình  thẩm mỹ khá tốt, có giá thành rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp lại có nhược điểm là sức nhai yếu, làm giảm cảm giác ngon miệng, dễ gây hôi miệng, cấn đau nướu và tuổi thọ không cao.

  • Cầu răng

Những điều cần lưu ý khi làm răng giả

(*)Kỹ thuật làm cầu răng

Kỹ thuật này phục hồi khá tốt sức nhai cũng như thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, nó lại yêu cầu bác sĩ phải mài 2 răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu rang ở giữa. Vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến các mô răng thật. Trong một số trường hợp, bác sĩ thực hiện có tay nghề kém sẽ rất dễ mài răng quá nhiều, gây tổn thương đến tủy răng bên trong.

  • Cấy ghép răng implant

Những điều cần lưu ý khi làm răng giả

Kỹ thuật cấy ghép implant

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đây là kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất hiện nay.

Bác sĩ thực hiện cấy ghép trụ implant làm bằng chất liệu titanium vào trong xương hàm. Trụ này đóng vai trò như những chân răng thực thụ như răng sinh lý. Sau một thời gian nhất định khi trụ implant cố dịnh vững chắc trong xương, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên đó.

Titan là chất liệu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghệp cao và trong y khoa. Nó đặc biệt tương hợp tốt với xương, không gây kích ứng cơ thể nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về sự tồn tại của nó lâu dài trong môi trường miệng.

Vì là phục hình cho cả chân và thân răng nên cấy ghép implant có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả như răng thật. Đây là ưu điểm vượt trội so với 2 phương pháp trên. Bên cạnh đó, răng implant cho chất lượng răng phục hình cứng chắc, đẹp tự nhiên như răng thật, khả năng chịu lực nhai cao giúp bệnh nhân rất dễ dàng trong việc ăn nhai. Tuổi thọ răng implant thường trên 20 năm, thậm chí tồn tại đến suốt đời nếu bệnh nhân có cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người).

  1. Tay nghề của bác sĩ

Những điều cần lưu ý khi làm răng giả

(*)Bác sĩ nha khoa thăm khám cho bệnh nhân

Trong lĩnh vực phục hình nha khoa yêu cầu cao về tay nghề cũng như kinh nghiệm bác sĩ. Một bác sĩ giỏi sẽ chẩn đoán bệnh chính xác, lên phác đồ điều trị khoa học và thực hiện điều trị đúng kỹ thuật cho bệnh nhân. Như vậy mới đem lại hiệu quả cao cũng như sự an toàn cho bệnh nhân.

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực điều trị và phục hình nha khoa thẩm mỹ, các bác sĩ tại nha khoa Toàn Sứ đã điều trị thành công cho hàng nghìn case bệnh nhân phục hình răng giả. Đem đến một hàm răng chắc khỏe và đẹp tự nhiên như răng thật. Thành công này được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của công nghệ labo chế tác răng giả tiên tiến hiện nay ( cam kết hoàn tiền nếu sản phẩm không hiệu quả).

(*: Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN