NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn trám răng » Những lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ

Những lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ

Theo dõi trên:
    Răng cửa là những răng giữ chức vụ thẩm mỹ quan trọng trên cung hàm. Bất kỳ khiếm khuyết nào trên răng cửa cũng khiến tổng thể hàm mất đi sự hài hòa kém thẩm mỹ. Răng cửa bị mẻ là một trong những tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải. Những lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Những lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ

(*)Răng cửa bị mẻ mất thẩm mỹ

    Những lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ

    Trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu nhân tạo nhằm bù đắp phần bị trống, khiếm khuyết trên răng. Với những răng cửa bị mẻ, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ để phù đắp phần trống này.

    Răng cửa thường yêu cầu thẩm mỹ rất cao nên bạn cần biết những lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ sau đây:

  1. Sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ

    Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu trám răng như: vật liệu kim loại Amalgam, kim loại quý (hợp chất của vàng, bạc, đồng…), nhựa nha khoa Composite, sứ…Mỗi loại vật liệu đều mang những tính chất và ưu nhược điểm riêng.

Những lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ

Trám răng cửa với vật liệu Composite

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

    Trong đó, vật liệu mang tính chất kim loại có màu bạc nên không được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ. Vì vậy, vật liệu này không được chỉ định cho các nhóm răng yêu cầu thẩm mỹ cao.

    Vật liệu Composite và sứ nha khoa có màu trong suốt, đẹp tự nhiên và trùng với màu răng thật. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu trám răng cửa thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

  1. Chăm sóc sau khi trám răng

    Sau khi trám răng cử bị mẻ, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống khoa học để tránh gây tổn thương hay thoái hóa vật liệu trám.

  • Tránh dùng răng cắn các vật cứng. Hành động này sẽ rất dễ gây tổn thương hay sứt, mẻ vết trám.

Những lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ

(*)Tránh dùng răng cắn vật cứng

  • Tránh sử dụng các loại thức ăn cứng. Vật liệu trám mặc dù bền cứng như răng thật nhưng xét về độ dẻo dai thì không bằng. Vì vậy, với những loại thức ăn quá cứng, quá dai bạn cũng nên hạn chế hay thật cẩn thận khi sử dụng.
  • Sau khoảng 3-5 năm, vật liệu trám sẽ có xu hướng ngả màu so với màu men răng tự nhiên. Vì vậy, để tránh tình trạng răng bị xỉn màu, bạn cần tránh sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều màu như: trà, cà phê, thuốc lá, nước ngọt có gas…
  • Việc chăm sóc răng miệng cần được thực hiện kỹ lưỡng:

    + Đánh răng 2 lần/ ngày với bàn chải lông mềm và kem đánh răng phù hợp.

    + Tránh sử dụng bàn chải quá cứng và thao tác chải răng quá mạnh.

    + Sử dụng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch mảng bám hiệu quả.

Những lưu ý khi trám răng cửa bị mẻ

(*)Chăm sóc răng miệng tốt

    Khi trám răng cửa bị mẻ tại nha khoa Toàn Sứ, bác sĩ sẽ lựa chọn vật sử dụng liệu trám thẩm mỹ tốt hiện nay. Quá trình trám răng sẽ bao gồm tạo hình thẩm mỹ và đông cứng vật liệu trám trên răng. Vì vậy, sau khi điều trị, răng có màu sắc tự nhiên và đồng nhất, vật liệu liên kết cố định bền vững với mô răng tự nhiên. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại trung tâm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là giải pháp phục hồi răng mới hoàn hảo cho cả chân