NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn Implant » Ưu điểm của Mini Implant

Ưu điểm của Mini Implant

Theo dõi trên:
    Kế thừa những thành công của “đàn anh” Implant trước đó, Mini Implant ra đời đang nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia và khách hàng có nhu cầu phục hình răng. Mini Implant vừa mang hiệu quả ăn nhai và thẩm mỹ tốt, vừa tạo nên sự tiện lợi rất lớn cho bệnh nhân. Ưu điểm của Mini Implant là gì? Những lợi ích sau đây của kỹ thuật này sẽ chinh phục bạn.

Ưu điểm của Mini Implant

(*)Mini Implant nha khoa

    Ưu điểm của Mini Implant

    Với kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường, sau khi đặt trụ Implant vào xương hàm, bệnh nhân phải chờ đợi 1 khoảng thời gian khá dài (1-6 tháng) khi xương và Implant tích hợp với nhau thì mới có thể phục hình răng sứ cố định trên đó. Tuy nhiên, giải pháp Mini Implant sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều so với Implant truyền thống.

  1. Phục hình răng giả mất ít thời gian

    Quy trình thực hiện Mini Implant rất đơn giản. Thời gian thực hiện cho phục hình này chỉ khoảng 1-2 giờ nên bệnh nhân không cần mất nhiều thời gian.

    Với kỹ thuật Mini Implant, bệnh nhân có thể thực hiện phục hình chân răng nhân tạo và thân răng chỉ trong 1 lần hẹn mà không cần thời gian chờ đợi tích hợp xương như Implant truyền thống. Nhờ vậy, bệnh nhân tiết kiệm thời gian đi lại khi đến trung tâm nhiều lần.

Ưu điểm của Mini Implant

(*)Quy trình thực hiện Mini Implant rất đơn giản

  1. Mini Implant tiết kiệm chi phí

    Một ưu điểm vượt trội của Mini Implant là có thể cấy ghép cho những bệnh nhân tiêu xương do mất răng lâu ngày. Nếu như muốn thực hiện Implant truyền thống, bệnh nhân cần phẫu thuật nâng xoang, ghép xương thì Mini Implant không đòi hỏi những điều này.

    Trụ Mini Implant được bác sĩ cấy ghép vào xương hàm và phục hình thân răng ngay sau đó. Bệnh nhân có thể sở hữu những chiếc răng giả ăn nhai chắc chắn.

    Bên cạnh đó, so với Implant truyền thống, Mini Implant có chi phí thấp hơn rất nhiều nên dễ dàng cho bệnh nhân lựa chọn.

Ưu điểm của Mini Implant

(*)Mini Implant có chi phí thấp hơn Implant truyền thống

  1. Mini Implant có khả năng ngăn tiêu xương

    Cũng giống như Implant truyền thống, Mini được cấy vào xương hàm đóng vai trò như những chân răng tự nhiên. Trụ này có khả năng chịu lực nhai khá tốt, duy trì mật độ xương hàm ổn định nên có thể ngăn tiêu xương khi mất răng.

Ưu điểm của Mini Implant

(*)Mini Implant được cố định vào xương hàm

  1. Mini Implant không cần phẫu thuật phức tạp

    Quy trình thực hiện đơn giản, không yêu cầu phẫu thuật hỗ trợ phức tạp, cấy ghép Mini Implant không làm tổn thương các mô mềm, không gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân sau điều trị. Vì vậy, bệnh nhân chỉ cần một thời gian rất ngắn cho quá trình lành thương và không phải căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình cấy ghép.

    Mang những ưu điểm trên nhưng nếu xét về khả năng chịu lực thì Mini Implant chịu lực nhai thấp hơn so với Implant truyền thống. Vì vậy, Mini Implant thường được bác sĩ cân nhắc chỉ định cho những trường hợp vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn như các răng cửa hay nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên Implant.

Ưu điểm của Mini Implant

(*)Mini Implant cho những trường hợp tiêu xương

    Không phải trường hợp nào cũng có thể chỉ định cấy ghép Mini Implant. Điều này chỉ được chỉ định sau khi bác sĩ đã cân nhắc cẩn thận. Vì vậy, để biết được trường hợp của mình có thể thực hiện Mini Implant hay không, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm nha khoa Toàn Sứ để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN