NHA KHOA TOÀN SỨ
Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Tư vấn niềng răng » Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

Theo dõi trên:
Những chiếc răng mọc sai lệch trên cung hàm không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt mà nó còn là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng. Chỉnh sửa lại những chiếc răng kém xinh này là một nhu cầu cần thiết. Niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật chỉnh nha vừa đem lại hiệu quả cao vừa có chi phí hợp lý giúp quý khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Niềng răng mắc cài kim loại

(*) Niềng răng để có hàm răng đẹp hoàn hảo

Niềng răng mắc cài kim loại là gì ?

Hiện trên thế giới đang áp dụng những kỹ thuật chỉnh nha sau: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tự động, niềng răng mặt trong và niềng răng tháo lắp ( hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt ). Trong đó niềng răng mắc cài kim loại thường được gọi là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống và đơn giản nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng các mắc cài, dây thun định hình gắn trực tiếp lên răng nhằm tạo ra lực kéo phù hợp giúp dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Kỹ thuật này thường được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp sau:

Niềng răng mắc cài kim loại

(*) Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

  • Răng bị hô, móm.
  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh.
  • Răng mọc sai khớp cắn, răng mọc ngược.

Thông thường thời gian niềng răng mắc cài kim loại mất khoảng 18 – 24 tháng, thời gian cụ thể bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng và độ tuổi của khách hàng thực hiện. TRong trường hợp tình trạng răng mọc bất thường ở mức độ nhẹ thì thời gian cũng sẽ ngắn hơn so với những trường hợp phức tạp.

Theo các nghiên cứu nha khoa chỉ ra rằng, độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 9 – 18 tuổi. Bởi trong khoảng thời gian này cung xương hàm đang dần phát triển ổn định, việc tác động di chuyển răng cũng dễ dàng và ít tốn kém thời gian hơn. Trẻ em niềng răng luôn được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn người trưởng thành.

Những hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại

Tuy là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn được các chuyên gia đánh giá cao và được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

Niềng răng mắc cài kim loại

(*) Niềng răng mắc cài kim loại áp dụng cho trường hợp răng khấp khểnh

  • Chi phí thấp

Trong các kỹ thuật niềng răng, niềng răng mắc cài kim loại có chi thấp thấp, hiệu quả chỉnh nha đạt được chất lượng cao nên rất dễ dàng cho bệnh nhân trong việc chọn lựa. 

  • Được áp dụng cho hầu hết các trường hợp

Với những trường hợp hô, móm, lệch lạc phức tạp đôi khi các kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ không được chỉ định áp dụng nhưng niềng răng kim loại lại có thể phát huy tác dụng niềng răng hiệu quả ngay cả những trường hợp phức tạp.

  • Tốc độ dịch chuyển răng ổn định

Các mắc cài được gắn cố định trên răng kết hợp với dây thun tạo lực kéo luôn tác động lực phù hợp giúp di chuyển răng từ từ ổn định, đúng lộ trình thời gian đề ra.

  • Niềng răng kim loại phong phú về màu sắc

Kỹ thuật này thường được các bác sĩ và phụ huynh lựa chọn cho các em nhỏ. Bởi ưu điểm chi phí thấp, khung kim loại có nhiều màu sắc hấp dẫn, phong phú là yếu tố khiến trẻ nhỏ thích thú với những mắc cài đơn sắc nhàm chán.

Với chi phí hợp lý mà lại đạt hiệu quả chỉnh nha cao không thua kém các phương pháp khác, niềng răng mắc cài kim loại sẽ là giải pháp phù hợp cho những ai muốn cải thiện nụ cười của mình 1 cách tiết kiệm.

Chú thích: (*): Mỗi người sẽ cho ra một kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và kết cấu răng của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN